Luôn có những cách làm tăng giá trị ngôi nhà trước khi rao bán.

Sự lộn xộn khiến căn nhà "mất điểm".

Khảo sát mới đây của Business Insider(BI) thông qua các đơn vị bất động sản đã chỉ ra 13 cách có thể làm tăng giá ngôi nhà mà bạn muốn bán.

1. Sắp đặt không gian gọn gàng, ngăn nắp

Theo BI, điều cơ bản và đơn giản nhất để làm nổi bật không gian sống của bạn là loại bỏ sự lộn xộn, sắp đặt mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng hơn.

"Dựa vào những gì họ nhìn thấy ở ngôi nhà của bạn, người muốn mua sẽ tưởng tượng ra cuộc sống của họ sau này. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn quá bừa bộn thì khả năng tưởng tượng đó sẽ trở nên khó hơn", BI dẫn lại ý kiến của một chuyên gia về nhà ở.

Chuyên gia này khuyên bạn nên dọn dẹp giá sách, bàn cà phê, quầy bếp hay các không gian dành cho vật nuôi.

2. Cất ảnh gia đình

Một số chuyên gia cho rằng nếu bạn có nhu cầu bán nhà, một trong những việc đầu tiên nên làm là cất hết ảnh gia đình.

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 01 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

Những tấm ảnh gia đình nên được cất đi.

"Cất hết các bức ảnh gia đình hay tác phẩm nghệ thuật của trẻ em. Điều này sẽ không làm cho người mua nhà cảm thấy bị áp đặt hoàn cảnh hay phải nhìn vào những đồ vật mang tính cá nhân của người khác", một chuyên gia nói.

3. Thay đổi tủ bếp thay vì làm lại toàn bộ gian bếp

"Nếu nhà bếp đã cũ và các thiết bị khác cũng có dấu hiệu xuống cấp nhưng bạn không muốn làm lại toàn bộ không gian, hãy xem xét việc thay đổi, sửa lại tủ bếp và các thiết bị", BI trích lời của một chuyên gia nhà ở.

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 02 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

Xem xét việc sửa lại tủ bếp và các thiết bị cũng là một lựa chọn.

Người này cũng cho rằng đôi khi chỉ cần thay mặt bàn ăn cũng có thể làm mới lại không gian, tăng giá trị cho căn bếp.

4. Làm sạch sâu toàn bộ ngôi nhà

Việc làm sạch mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, từ tủ quần áo, tủ đựng đồ cá nhân, phòng chơi hay nhà kho... đều khiến ngôi nhà trở nên đáng sống hơn. Điều này cũng chứng mình được bạn và gia đình mình rất trân trọng không gian sống này.

5. Nâng cấp đèn chiếu sáng

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 03 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

Việc nâng cấp đèn chiếu sáng có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn, sáng hơn, một số bóng đèn có thể giúp không gian sống trở nên mát mẻ hơn.

6. Thêm một lớp sơn mới

Một lớp sơn mới sẽ mang lại cảm giác mới mẻ hơn cho ngôi nhà của bạn dù nhà có thể đã được xây dựng nhiều năm.

Theo lời một chuyên gia, các vị trí như trần nhà, phần 7-10 cm ngay bên dưới trần nên được sơn lại bằng màu trắng, các bức tường còn lại có thể sử dụng màu sơn tối hơn để tạo cảm giác sang trọng cho toàn bộ không gian.

7. Loại bỏ thảm cũ và làm sáng sàn nhà

Loại bỏ những tấm thảm cũ và xử lý những vết bẩn dưới sàn là lời khuyên từ chuyên gia về nhà ở Perez Jr.

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 04 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

8. Thay đổi bản lề cửa

Mọi người thường sử dụng cửa rẻ tiền và những bản lề cửa làm từ chất liệu thép không rỉ. Hãy làm ngôi nhà của bạn trở nên khác biệt bởi cửa gỗ và những chiếc bản lề có tính chất trang trí. Các yếu tố này sẽ làm cho những chi tiết nhỏ nhất trở nên thu hút, giống như việc đính thêm những chiếc khuya áo đẹp vào áo", chuyên gia tư vấn của công ty bất động sản Warburg Realty nói.

9. Thay đổi toilet và trát thêm vữa giữa những ô gạch

Trong phòng tắm, một chiếc toilet mới và lớp vữa mới giữa những ô gạch trên tường hay sàn là những thay đổi có thể thực hiện.

10. Làm mới diện mạo ngôi nhà

"Hãy làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn bằng cách làm sạch mặt tiền, hiên nhà, thậm chí là vỉa hè trước nhà", một chuyên gia nói.

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 05 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

"Bạn cũng có thể cân nhắc việc trồng hoa trước cửa nhà hay sơn lại mặt tiền cho không gian sống của mình", Business Insider viết.

11. Làm mới giường ngủ bằng một tấm ga trắng

"Đối với phòng ngủ, một bộ ga trải giường màu trắng và chăn bông giá vừa phải cũng đủ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đáng giá hơn. Một tấm ga trải giường với hoạ tiết hoa cỏ hay những con chim bồ câu có thể là sở thích của bạn, nhưng nó không đồng nghĩa với việc người mua nhà của bạn sẽ cảm thấy ấn tượng hay thích thú".

sự lộn xộn - 13 cach don gian khien gia tri ngoi nha cua ban tang len 06 - 13 cách đơn giản khiến giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên

12. Làm mới diện mạo cho quầy bếp

"Một trong những cách rẻ và đơn giản nhất để tăng giá trí căn nhà là thay đổi mặt bếp. Mặt bếp màu trắng và và tường bếp thủy tinh sẽ tạo nên sự khác biệt lớn", chuyên gia có tên Joshua Sloyer nói với BI.

13. Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm

"Nhà bếp và phòng tắm sẽ quyết định rất nhiều đến giá trị ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng đầu tư vào các 2 khu vực này", chuyên gia Peter Jr nói.

Source: Ndh.vn