Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Hong Kong năm 2019. Với tài sản trị giá 31,7 tỷ USD, tỷ phú Li Ka-shing tiếp tục dẫn đầu danh sách này.

1. Li Ka-shing

Tài sản: 31,7 tỷ USD

Li Ka-shing là một trong những doanh nhân có nhiều ảnh hưởng nhất tại châu Á. Tháng 5/2018, ông rời vị trí chủ tịch của CK Hutchison và CK Asset Holdings, nhường lại đế chế kinh doanh cho người con trai cả Victor Li. Tuy nhiên ông vẫn giữ vai trò cố vấn cao cấp của tập đoàn.

- 5 ty phu giau nhat hong kong 00 - 5 tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Ảnh: Vulcanpost.

2. Lee Shau Kee

- 5 ty phu giau nhat hong kong 01 - 5 tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Ảnh: Reuters.

Tài sản: 30 tỷ USD

Ông chủ của tập đoàn đầu tư và phát triển nhà đất Henderson được mệnh danh là "Warren Buffett của Hong Kong". Tỷ phú họ Lee cũng nổi tiếng là người hào phóng, ông đã quyên góp hơn 400 triệu USD cho các hoạt động giáo dục trong nhiều năm qua.

3. Lee Man Tat

- 5 ty phu giau nhat hong kong 02 - 5 tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Ảnh: PR Newswire.

Tài sản: 17,1 tỷ USD

Lee Man Tat là chủ tịch của LKK Group, công ty mẹ của hãng nước sốt Lee Kum Kee. Vị tỷ phú đóng vai trò cố vấn tại tập đoàn, trong khi hoạt động kinh doanh hàng ngày do các con ông điều hành.

4. Joseph Lau

- 5 ty phu giau nhat hong kong 03 - 5 tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Ảnh: Imagine China.

Tài sản: 17 tỷ USD

Joseph Lau, sinh năm 1951, là trùm bất động sản Hong Kong. Ông khởi nghiệp từ việc kinh doanh truyền thống của gia đình là sản xuất quạt trần, sau khi tốt nghiệp đại học ở Canada năm 1974. Năm 2017, Joseph Lau chuyển phần lớn tài sản cho vợ và con trai vì "tình trạng sức khỏe không ổn định".

5. Kwong Siu-hing

- 5 ty phu giau nhat hong kong 04 - 5 tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Bà Kwong Siu-hing (ở giữa). Ảnh: The Straits Times.

Tài sản: 15 tỷ USD

Kwong Siu-hing là vợ của ông Kwok Tak-seng - đồng sáng lập Sun Hung Kai Properties. Ông Kwok qua đời năm 1990. Bà Kwong giữ chức chủ tịch công ty từ năm 2008 đến năm 2011. Hiện nay, nữ tỷ phú này vẫn là cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai với 26,58% cổ phần.

Source: Cafebiz.vn