Từ châu Á đến châu Nam Cực, mỗi vùng đất đều mang một nét riêng.

Đi du lịch giúp mở mang đầu óc và làm giàu vốn sống của mỗi người. Thế giới có rât nhiều điểm đến độc đáo chờ du khách khám phá trong năm mới.

Grand Canyon, Mỹ

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ. Hãng đồ cắm trại cao cấp Under Canvas cung cấp lều cao sang trọng có thể chứa được 4 người và bắt đầu ở mức 199 USD một đêm.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 00 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Grand Canyon. Ảnh: Getty Images.

Cưỡi voi ở Bali, Indonesia

Để có một trải nghiệm du lịch khó quên, hãy đến Ubud, Bali. Công ty lữ hành Mason Adventures đang chăm sóc 31 con voi Sumatra đang bị đe dọa nghiêm trọng ở đây. Du khách không chỉ cưỡi voi mà có có cơ hội tham quan sở cứu hộ chuyên dụng, nơi bạn sẽ tìm hiểu và giúp voi tắm.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 01 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Voi Bali. Ảnh: Getty Images.

Khám phá cảnh nghệ thuật Rio de Janeiro, Brazil

Để cảm nhận về nghệ thuật Brazil, du khách hãy đến các phòng trưng bày, nghệ thuật đường phố và Hội chợ Ipanema Hippie ở Rio. Hãy bắt đầu tại phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Artur Fidalgo trước khi xuống đường tìm kiếm tác phẩm của nghệ sĩ bản địa Joana Cesar. Cuối cùng, hãy ghé thăm Ipanema Hippie Fair, một hội chợ thủ công tổ chức vào mỗi Chủ nhật kể từ những năm 1960. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các nghệ nhân địa phương bán đồ trang sức, tranh, thảm và đồ da. Nổi tiếng nhất là những nghệ nhân của UNICEF Market như Tacy, người bán túi xách da và Ney Cardoso, người bán tranh vải gốc.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 02 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Đường phố Rio. Ảnh: Getty Images.

Thử một khóa yoga ở Mỹ Latin

Châu Mỹ Latin nổi tiếng với môn yoga thư giãn và nhiệt đới. Trung tâm Om Shanti Belize có các khu nhà với giá chỉ 90 USD một đêm và khách sạn có 2 hồ bơi, spa và các lớp học yoga hàng ngày. Tulum đang trở thành một khu nghỉ dưỡng được yêu thích; Maya Tulum Resorthosts có ít nhất một khóa tu một tháng, nơi khách có thể tập bên bờ biển trong một tuần.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 03 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Yoga bên bờ biển Mỹ Latin. Ảnh: Getty Images.

Ngắm bướm di cư ở Mexico

Du khách nên đến Khu dự trữ Sinh quyển Monarch để thấy những cánh bướm rợp trời Mexico. Được nhìn thấy rõ nhất vào tháng 1 hoặc tháng 2 vào đầu giờ chiều, bạn sẽ phải đi khoảng 2 giờ bên ngoài thành phố Mexico để ngắm cảnh. Nathab, một đối tác của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF), thực hiện các tour du lịch 6 ngày đến dãy núi Sierra Madre. Du khách có 3 cơ hội để nhìn thấy những con bướm xinh đẹp và trải nghiệm văn hóa làng Mexico.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 04 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Bướm ở Khu dự trữ Sinh quyển Monarch. Ảnh: Getty Images.

Đạp xe qua xứ sở rượu vang Pháp

Đạp xe qua Burgundy (hoặc Bourgogne) sẽ đưa du khách qua vùng quê rượu vang thơ mộng của Pháp, với những điểm dừng chân bao gồm nhà hàng gắn sao Michelin và các lâu đài từ thế kỷ XI.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 05 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Vùng quê rượu vang Pháp. Ảnh: Getty Images.

Ngắm thiên nhiên hoang dã khắp châu Phi

Đi lại tại châu Phi có thể khó khăn nên du khách nên đi tour với một công ty lữ hành. Natural World Safaris thực hiện chuyến đi từ Cape Town đến Kenya, với các điểm tham quan mang tính biểu tượng bao gồm Núi Bàn, Thác Victoria và Masai Mara trong 2 tuần. Hãng cũng sắp xếp các trải nghiệm động vật hoang dã và nhà nghỉ bình dân.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 06 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Thiên nhiên hùng vĩ ở châu Phi. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền đến Nam Cực

Nam Cực có lẽ là lục địa khó du lịch nhất. Tàu đến Nam Cực thường bắt đầu từ Ushuaia, Argentina, thành phố cực nam trên Trái đất. Ngoài cảnh thiên nhiên ấn tượng với sông băng trắng xóa, du khách sẽ bắt gặp chim cánh cụt, hải cẩu và cá voi lưng gù trên hành trình.

chuyến đi trong mơ 2019 - 8 chuyen di trong mo nam 2019 07 - 8 chuyến đi trong mơ năm 2019

Chim cánh cụt Nam Cực. Ảnh: Getty Images.

Source: Ndh.vn