Khả năng Messi phải rời nước Nga sớm hoàn toàn có thể xảy ra sau trận thua Croatia.

Argentina bị loại ngay vòng bảng World Cup 2018 với kịch bản nào?

class="img-note-sr">
đầu tư giá trị - photo 1 1529631761603464642856 - Argentina bị loại ngay vòng bảng World Cup 2018 với kịch bản nào?

Argentina từ vị thế là ứng viên cho chức vô địch World Cup 2018 nay đối diện với viễn cảnh bị loại sớm. Đội đương kim Á quân giải hiện mới có 1 điểm sau 2 trận, cùng hiệu số là âm 3. Trong khi Croatia đã chắc chắn đi tiếp sau 2 trận toàn thắng. Argentina buộc phải thắng ở trận cuối gặp Nigeria nếu muốn đi tiếp, nhưng khả năng thắng vẫn bị loại có thể xảy ra. Các khả năng bị loại của Argentina còn tùy thuộc vào trận đấu giữa Iceland và Nigeria tối nay.

đầu tư giá trị - photo 1 15296317678682131309638 - Argentina bị loại ngay vòng bảng World Cup 2018 với kịch bản nào?

Nếu Iceland thắng Nigeria: Đây sẽ là trường hợp rất xấu dành cho Argentina. Khi đó Iceland có 4 điểm. Trận cuối họ chỉ cần bắt tay hòa Croatia là hai đội cùng đi tiếp. Croatia không dại gì căng sức đá, để dành cho vòng sau vẫn có ngôi nhất bảng. Argentina khi đó có thắng Nigeria với tỷ số nào đi nữa cũng bị loại (có 4 điểm trong khi Iceland có 5 điểm).

Nếu Iceland hòa Nigeria: Khi đó Iceland có 2 điểm, Nigeria có cùng 1 điểm như Argentina. Trận cuối Iceland thắng Croatia là Argentina bị loại. Trường hợp Iceland hòa Croatia, Argentina không thắng Nigeria thì Argentina cũng bị loại. Trường hợp Iceland thua Croatia ít hơn 3 bàn, Argentina hòa Nigeria cũng bị loại vì thua hiệu số. Argentina thua Nigeria thì bị loại. Argentina chỉ đi tiếp nếu thắng Nigeria còn Iceland không thắng Croatia.

Nếu Iceland thua Nigeria: Đây là trường hợp tốt nhất dành cho Argentina. Khi đó Iceland có 1 điểm, Nigeria có 3 điểm. Argentina trận cuối chỉ cần thắng Nigeria và mong Iceland không thắng Croatia. Trường hợp của Iceland lẫn Argentina cùng thắng thì so hiệu số giữa hai đội.

Theo Tiểu Bạch

Trí thức trẻ

Source: TTVN