Chứng kiến trận đấu “đau tim” giữa Olympic Hàn Quốc và Olympic Uzbekistan, báo chí Anh đồng loạt tỏ ra lo lắng cho Tottenham khi họ có thể mất ngôi sao Son Heung-min vì phải trở về Hàn Quốc đi lính theo luật ở xứ sở kim chi.

Báo Anh cảnh báo: Olympic Việt Nam có thể khiến Son Heung-min phải đi nghĩa vụ quân sự

Truyền thông Anh rất quan tâm đến hành trình của Olympic Hàn Quốc tại Á vận hội năm nay. Bởi lẽ Hàn Quốc phải giành HC vàng thì ngôi sao Son Heung-min mới có thể được miễn nghĩa vụ quân sự. Đó là lý do ngôi sao 26 tuổi phải bỏ những trận đấu của Tottenham đầu mùa này để thi đấu tại Indonesia.

Mục tiêu của Son Heung-min chỉ còn 2 trận thắng nữa là hoàn thành. Nhưng trước mắt Olympic Hàn Quốc là đối thủ Olympic Việt Nam. Đến cả báo Anh như The Sun cũng cho rằng Việt Nam không phải là đối thủ dễ chịu.

đầu tư giá trị - photo 1 15355077067602035037761 - Báo Anh cảnh báo: Olympic Việt Nam có thể khiến Son Heung-min phải đi nghĩa vụ quân sự

"Áp lực đang đè nặng lên Son Heung-min và Hàn Quốc. Họ không dễ dàng bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam ở Asian Games như dự đoán. Ở vòng bảng, Hàn Quốc còn thua cả Malaysia. Vì vậy, ở bán kết trước đối thủ Việt Nam từng gây sốc cả châu Á khi vào đến chung kết giải U23 châu Á cũng không dễ bị đánh bại", bài viết trên The Sun có đoạn.

Một tờ báo lớn ở Đức là DW cũng có nhận định tương tự.

đầu tư giá trị - photo 1 1535507708185383091759 - Báo Anh cảnh báo: Olympic Việt Nam có thể khiến Son Heung-min phải đi nghĩa vụ quân sự

"Son Heung-min đã ghi bàn để loại ĐKVĐ Đức tại World Cup. Nhưng ở châu Á, rất có thể ngôi sao này và Olympic Hàn Quốc sẽ phải nếm trái đắng. Họ suýt bị Olympic Uzbekistan loại. Nhưng sắp tới, Olympic Hàn Quốc sẽ phải đụng độ một Olympic Việt Nam quả cảm và ngoan cường. Biết đâu đấy, Olympic Việt Nam sẽ lại khiến Son Heung-min khóc tức tưởi thêm một lần nữa", tờ DW phân tích.

Song Heung-min bắt đầu đá chính cho Hàn Quốc từ trận cuối ở vòng bảng, khi Hàn Quốc buộc phải có ít nhất một trận hòa mới giành vé đi tiếp. Và Son là người ghi bàn duy nhất ngày hôm đó.

Nhưng các cầu thủ Hàn Quốc có vẻ thi đấu không được tốt tại Indonesia. Họ từng thua Malaysia ở vòng bảng và vất vả lắm mới hạ được Olympic Uzbekistan ở tứ kết. Hai đội hòa nhau 3-3 suốt 90 phút và phải đá hiệp phụ.

Đến đây, Olympic Hàn Quốc mới có bàn thắng quyết định trên chấm phạt đền. Bản thân Son Heung-min còn không dám chứng kiến pha sút luân lưu của đồng đội.

Vào ngày 29/8 tới, Son Heung-min và Hàn Quốc sẽ đối đầu với Olympic Việt Nam, để tranh một tấm vé vào chơi chung kết Asian Games 2018.

Theo Hoàng Quý

Trí thức trẻ

Source: TTVN