Hình ảnh ngoại thất mẫu sedan và SUV chuẩn bị tham dự triển lãm xe của VinFast nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn, báo chí quốc tế.

Báo nước ngoài: Hãy dè chừng với Vinfast

VinFast sẽ bước ra thế giới

Báo Pháp cảnh báo các hãng ô tô nên dè chừng với VinFast sau khi hãng xe tiết lộ những hình ảnh sản phẩm đầu tiên.

"Với chiếc SUV và sedan rất phong cách, chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ được công nhận và chào đón mặc dù mới chỉ tham dự Paris Motor Show lần đầu tiên", trang Caradisiac.com nhận định.

Tạp chí Cnet (Mỹ) có bài viết với tựa đề "Việt Nam chắc chắn sẽ bước ra thế giới". Ngay phần đầu bài viết, nhà báo Andrew Krok đã dành lời khen "tuyệt vời" cho hai mẫu xe của VinFast. "Chúng dường như đến từ một hãng ô tô lâu đời chứ không phải chỉ mới thành lập 1 năm".

Nhấn mạnh về tốc độ triển khai dự án, CNBC dẫn lời CEO VinFast Jim DeLuca: "Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng những doanh nghiệp khác làm trong 60 tháng". Thương hiệu ô tô của Vingroup đang gấp rút hoàn thiện nhà máy để kịp tiến cho cho ra thị trường dòng SUV và Sedan vào quý 2 của năm 2019 - tức là chỉ sau 2 năm kể từ ngày khởi công nhà máy.

Một tờ khác của Mỹ - Drivernews phân tích dù mới tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô nhưng VinFast có đủ tự tin đưa hai sản phẩm của mình đến với sân khấu lớn tại Paris.

Thương hiệu xe thuộc Vingroup chắt lọc được những tinh tuý nhất trong ngành ô tô vào sản phẩm của mình bằng việc hợp tác với các thương hiệu lớn bao gồm Pininfarina, Bosch, Magna, Siemens hay BMW là bảo chứng cho các mẫu xe của VinFast có thể đáp ứng được các quy định toàn cầu.

Tờ này cũng nhận định hàng loạt nhân sự cấp cao quốc tế, "tất cả sẽ giúp VinFast đi con đường ngắn nhất ra thế giới”, báo Mỹ khẳng định.

Tạp chí Car Design News (Anh) cho rằng, đầu tư vào thiết kế thông qua việc hợp tác với studio thiết kế danh tiếng của Italia đã khiến xe VinFast có một vẻ ngoài tuyệt vời, điều mà các công ty ô tô mới không thể có được.

Chữ V kiêu hãnh của thương hiệu ô tô Việt đầu tiên bước ra thế giới

Tờ Auto News (Pháp) đưa ra những lời nhận xét có cánh đối với thương hiệu xe mới của Việt Nam. Tờ này cho rằng Châu Á không thiếu các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng nhưng ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, các quốc gia khác ít có đại diện trong ngành công nghiệp ô tô đến với Paris Motor Show.

đầu tư giá trị - UrFxl7wlUFJWMQbgmrsQCdbw7kUwqJnZwUP LAFEktslzs10M73CgWodxQXGrYY9krSk746xyz86r2ewXuNH5 yO56QONCxf6D1xPuB3fTSnGydUNqMq3xvKJQPODw9teNOPElV4xdOSTjaRr3SDsAMSqPWnFxSeiRRSWeHtCNR9P3zXf7UrsDiL5LUzs5RHHzmrB1CTYc943lPxMR2tOyWYf77t wlTdQGuNb1Ae0VF96Lz3HxLdYyicTCeU  jaLeH7vLUIoWcKTu2yiDXNa0IrJ3AFiVIFyYTZSCvvZiDzXEGOUdXi FvS9wAGa9FL5rRIPeREshDWfb2aTWrMCF4HCFUITbYTF4qrlXd9  suiVEVqXygBpMhhWZ9itdR SWECB22DElO 3JtK70nYLFNJiAVQCaUskMRSgIcA0MKkwTMgACowJqDERaBWS1R1LscN2ovAmlrRfDAYJ iFULtD0EiAHffRJ659qWV4Zkfv5obFUb4 nVAEEVITtA854eaPrpKcI8BFCKAd9ZI4axZ57WkV5en j9YTPZmKQ8Qzl6Ya9t0R3c1 U35ogKHQFUo3IUKa6sBXf3lW6THQVsSh0wwOBQaeaCm0nueaLbpsMi4rcY 82oZ Xh 9nQ6rDdKcl dO2TPymsq  to47mJq3J hIhy7c3koclqPQzP0Rrm6yUSD3g w1257 h838 no - Báo nước ngoài: Hãy dè chừng với Vinfast

Với VinFast, Việt Nam đã bước lên phía trước sân khấu của ngành công nghiệp ô tô thế giới. “Cho dù bạn có thích hay không, thực tế là cả hai chiếc xe có một bản sắc mạnh mẽ, nhờ chữ ký "V" phía trước và phía sau”, Auto News nhận định. Cây bút Lucas Raheriarivony còn nhận xét "Không thể rời mắt khỏi logo hãng xe đến từ Việt Nam”.

Chung quan điểm, dưới tiêu đề “VinFast đưa Việt Nam lên bản đồ các quốc gia sản xuất ô tô” trang Bizplus, Ireland cho hay đặc biệt ấn tượng với cách mà các mẫu xe VinFast đầu tiên được tạo hình, chữ V và họa tiết của chữ F trong logo.

Tạp chí Auto & Design (Italia), tờ báo nổi tiếng với những bài bình luận sắc xảo về thiết kế xe, đăng tải bài viết với tiêu đề: "Sedan và SUV của VinFast đến Paris".

Bài viết đánh giá điểm nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế của VinFast là mặt trước của cả 2 chiếc xe với logo hình chữ V ở trung tâm lưới tản nhiệt. Bên phải của logo là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp với đèn Led ban ngay tạo ra một chữ F nghiêng rất độc đáo và hài hòa.

"Từ biểu tượng trung tâm V, các đường dập nổi cá tính toả ra đầy phóng khoáng, tạo cho chiếc xe một vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ, ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh của thương hiệu ô tô Việt đầu tiên bước ra thế giới".

Source: Ndh.vn