Ông chủ CLB Hà Nội FC tỏ ra cực kì cương quyết trong việc muốn CLB Hà Lan, Heerenveen phải đồng ý với điều khoản nhả Văn Hậu về đá SEA Games 2019.

Chia sẻ với báo chí đầu giờ chiều 1/9, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC đưa ra tuyên bố cực kì quyết liệt về trường hợp Đoàn Văn Hậu .

"Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với anh Chiến (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10, 20 triệu USD cũng từ chối.

Tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà. Huy chương vàng SEA Games là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này".

- photo 1 15673859666081860955628 - Bầu Hiển: CLB Hà Lan trả 10, 20 triệu USD cũng từ chối nếu không để Văn Hậu đá SEA Games

Nói thêm về quá trình cho Văn Hậu xuất ngoại, bầu Hiển tâm sự: "Tuy nhiên, tôi từng bảo cháu, cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1, 2 năm cho cứng cáp. Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hàng trang" về chuyên môn lẫn tinh thần.

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Hậu với tài năng của mình xứng đáng là 1 tài sản quốc gia. Phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội".

CLB Hà Lan, Heerenveen từng ngỏ ý muốn có Văn Hậu nhưng từ chối mức phí cho mượn 1.4 triệu USD. Sau đó, ít ngày khi TTCN kết thúc, Heerenveen nối đàm phán trở lại với Hà Nội FC. Bầu Hiển đã tham khảo ý kiến đội ngũ chuyên môn, xem Văn Hậu đi gấp như vậy có ảnh hưởng đến việc đá trận gặp Thái Lan, cũng như SEA Games không.

Khi phía CLB Hà Lan "bật đèn xanh" để Văn Hậu đá SEA Games, cũng như ngôi sao này vẫn kịp sang Hà Lan ký hợp đồng, rồi bay đến Thái Lan thi đấu ngày 5/9, bầu Hiển mới yên tâm đồng ý.

Hôm nay, Văn Hậu đã bay sang Hà Lan và sẽ kiểm tra sức khỏe vào ngày mai, rồi ký hợp đồng nếu mọi thứ thuận lợi.

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Source: TTVN