Trải qua 3 trận thủng lưới tới 12 bàn nhưng Neil Etheridge vẫn đang là thủ môn được đánh giá rất cao tại Premier League, đứng top 2 về số lần cứu thua.

Bị vùi dập bởi Arsenal, Chelsea & Man City, niềm tự hào ĐNÁ vẫn đứng top 2 Premier League

Tháng Tám là thời gian tuyệt vời với thủ môn người Singapore, Neil Etheridge tại Premier League khi anh có 2/3 trận giữ sạch lưới cho Cardiff City và còn cản phá thành công 2 tình huống 11m. Tuy nhiên, đến tháng Chín, Neil Etheridge đã phải vào lưới nhặt bóng tổng cộng 12 lần, chỉ sau 3 trận gặp Arsenal, Chelsea và Man City (2-3, 1-4, 0-5).

Thủng lưới nhiều nhưng không có nghĩa Neil Etheridge đã thể hiện kém ở 3 trận đấu gần nhất của CLB xứ Wales vì thực tế Cardiff đã phải đụng độ những địch thủ quá mạnh. Hàng thủ CLB xứ Wales đã không thể giúp đỡ Neil Etheridge trong việc bảo vệ khung thành.

Một thống kê cho thấy Neil Etheridge vẫn đang hoạt động rất tốt là anh đã có tổng cộng 25 pha cứu thua cho Cardiff, chỉ kém hơn Joe Hart (35, Burnley).

đầu tư giá trị - 1 15376784582711711862722 - Bị vùi dập bởi Arsenal, Chelsea & Man City, niềm tự hào ĐNÁ vẫn đứng top 2 Premier League

Nếu Neil Etheridge là hiện tượng, là niềm tự hào của ĐNÁ tại Premier League thì Joe Hart cũng đang gây không ít bất ngờ. Mất chỗ ở Man City và ĐTQG Anh nhưng anh đang cho thấy mình vẫn có khả năng chuyên môn rất tốt.

Chứng kiến màn trình diễn của Neil Etheridge, ắt hẳn Philippines rất muốn có thủ môn này ở AFF Cup 2018. Tuy nhiên, cầu thủ này 99% sẽ không dự giải đấu ĐNÁ, do AFF Cup không nằm trong khuôn khổ FIFA và Cardiff không có nghĩa vụ phải "nhả người".

Không phải lo đối mặt Neil Etheridge, các nước ĐNÁ khác có thể... yên tâm tự hào về cầu thủ này, như là cầu thủ thành công và có tương lai tươi sáng nhất của bóng đá khu vực. Việc Neil Etheridge tỏa sáng ở Premier League sẽ là động lực cho nhiều cầu thủ ĐNÁ khác hy vọng có thể làm nên chuyện tại bóng đá châu Âu.

Đoàn Dự

Theo Trí Thức Trẻ

Source: TTVN