Theo vị tỷ phú,người trẻ nên tập trung vào những điều tích cực thay vì tiêu cực và tin rằng thế giới đang phát triển theo hướng tốt hơn.

Cuốn sách Gates tặng sinh viên Mỹ. (Nguồn: Medium)

class="img-note-sr">

Tỷ phú Bill Gates có một món quà miễn phí cho những sinh viên Mỹ tốt nghiệp năm nay: cuốn sách yêu thích của ông.

“Mặc dù tôi nghĩ tất cả mọi người nên đọc, cuốn sách đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai sắp rời trường đại học và bước vào giai đoạn tiếp theo trong đời”, Gates viết trên blog.

Tác phẩm mang tên "Factfulness: 10 Reasons We're Wrong About The World -- and Why Things Are Better Than You Think" (tạm dịch: Sự thật: 10 lý do chúng ta sai về thế giới - và tại sao mọi thứ tốt hơn bạn nghĩ) do chuyên gia y tế toàn cầu Hans Rosling chấp bút.

Theo vị tỷ phú, người trẻ nên tập trung vào những điều tích cực thay vì tiêu cực và tin rằng thế giới đang phát triển theo hướng tốt hơn. "Nếu bạn không tin rằng thế giới đã được cải thiện, bạn có xu hướng nhìn vào một bi kịch và nghĩ rằng chẳng thể làm gì", ông nói.

Tất cả sinh viên sắp nhận bằng cử nhân, liên kết hoặc sau đại học tại một trường của Mỹ chỉ cần đăng ký trên blog của Gates để tải bản e-book miễn phí.

5 điểm chính trong "Factfulness":

  • Thế giới đang tốt hơn chúng ta nghĩ.
  • Con người có khuynh hướng chia thế giới thành 2 phe: "chúng ta" đối nghịch với "họ".
  • Nếu luôn lo lắng về mọi thứ thay vì đánh giá khách quan dựa trên sự thật, chúng ta có thể mất khả năng tập trung vào những hiểm họa lớn nhất.
  • Chúng ta thường nhầm tiến bộ là mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn.
  • Chúng tôi xem truyền thông qua ống kính của "quy tắc sợ hãi".

Source: Ndh.vn