Khi thương hiệu của bạn đã số hóa và tự động hóa những bước giao tiếp với khách hàng, thì việc cá nhân hóa nội dung video sẽ giúp mối quan hệ giữa công ty và khách hàng trở nên chân thật hơn.

Cá nhân hóa nội dung video - chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị

Khi thương hiệu của bạn đã số hóa và tự động hóa những bước giao tiếp với khách hàng, thì việc cá nhân hóa nội dung video sẽ giúp mối quan hệ giữa công ty và khách hàng trở nên chân thật hơn.

Dù muốn hay không, các nhà quảng cáo cũng không thể phủ nhận sự vượt trội của video trong việc thu hút người xem. Theo các báo cáo, có đến gần 50% người dùng internet tìm kiếm video về dịch vụ hoặc hàng hóa trước khi tự mình đến cửa hàng.

Với sự phổ biến như thế, vậy nên cuộc cạnh tranh giữa những người sáng tạo nội dung video càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Và trong tình thế này, cá nhân hóa nội dung video được xem là một chiến lược mới đầy triển vọng mà các nhãn hiệu nên chú ý.

Cá nhân hóa video là một chiến thuật tạo nên tính khác biệt. Khi thương hiệu của bạn đã số hóa và tự động hóa những bước giao tiếp với khách hàng, thì việc cá nhân hóa nội dung video sẽ giúp mối quan hệ giữa công ty và khách hàng trở nên chân thật hơn. Nó cho phép bạn đối xử với khách hàng như từng cá nhân riêng lẻ, khiến họ có lòng tin hơn.

Nếu bạn đã có ý định áp dụng chiến lược cá nhân hóa video trong dự án tiếp thị của mình, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

Tạo dựng trải nghiệm gắn kết chân thật

Ngày xưa, khi blog vẫn là thứ gì đó quá lạ lẫm, nếu thương hiệu của bạn sở hữu blog, thì hiển nhiên chúng sẽ rất nổi mà chẳng cần lý do. Thế nhưng giờ đây khi blog đã phổ biến khắp mọi nơi, thì chỉ những nội dung tốt nhất được nhớ đến. Tương tự như vậy, khi kênh tiếp thị nào đó cực kỳ phát triển, thì mong đợi về chất lượng của kênh đó cũng tăng cao.

Trong sự phát triển của nội dung video, cá nhân hóa video là cách mà bạn tạo ra được những trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ, mới lạ. Nếu không, sản phẩm của bạn sẽ chìm nghỉm trong hàng đống thương hiệu ngoài kia.

Để có chỗ đứng trong thị trường nơi mà mọi video đều có ‘vẻ ngoài’ giống nhau, thì bạn nên chú trọng vào nội dung. Một khi nội dung video đã hữu ích và gắn kết cá nhân với người xem, thì chúng cũng tạo được một ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ.

Những công ty ở khắp mọi lĩnh vực đều đang dần nhận thấy được sức mạnh của việc cá nhân hóa video, từ thương hiệu bán lẻ cho đến nhà cung cấp dịch vụ. Nike là một thương hiệu sử dụng chiến lược này sớm nhất. Vào năm 2014, Nike đã tạo ra và gửi 100.000 video với nội dung độc đáo cho những thành viên Nike+ để chúc mừng thành tích luyện tập của khách hàng. Và dĩ nhiên, video sử dụng những tư liệu cá nhân của chính người được nhận video.

đầu tư giá trị - 6qgw 9XD3vjkU vekKinRbNVmK5vuK91nVPLlAtKtFw30PJGCZJw9JrIkr FzcW1ZdBzCg7 mgp8m7dkPa1ZgK4CwOCZ29Szw86WrSF7fxLrlrxqBmjqZ0aRSi1EbZ1JFK1xDhtXPpAYER7Ah2f0x4f6tdNoDwfD OAdixvd7jgS TG9rAK3ULaIgyTQKZFRbrs5rxTzbMrf7pa7KB7ei6laBjxNM5HNWDD8rzo n3un lGbTEKMI Loc H3hMEIndsyIFfZPRira1ZY0KWvskqXV7ooJze 1Wqt2AEiT3YouVzHOb EHEwKm CmDwkG19bvREcoYwbiHlT9fmTM jYpWFVqGIt3eO1RK34b2OTlAHDgfqZXOLWg1NHEH02MBmi0H7RUgCFHqguWLrvI7rtNwu5RZE9OD4sWsunRJ69xsdrtxi77BPaoCUXXCzJMKD2xZrXmm5VbuFAGPpzm2pLxlBmXMnSIa4tXEApOU moMxdJRcwsCrkU 6bYD7Uc0apyqaJHt GrvcfASPxECYQ0WeUcm1iwu0KGrXpJqWuuy4Sus1rUcIuCHgnHrmSCoJ1Lc9dnaHip7PKevxCQKsvGrRd6d1arELwSljAnxUAPI8lnMA1mxZbjW2R5rq t4Kj7qlojOaEMPlDmLWM4R Fvw8XmDk5pup8PqXSBnYYgcM9ZRJH6odIW w650 h433 no - Cá nhân hóa nội dung video – chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị

Khi thực hiện cá nhân hóa video, thì nếu bạn đã tạo cho khách hàng cảm giác như bạn đang trực tiếp trò chuyện riêng tư với họ, thì họ sẽ tự động hình thành một mối quan hệ thân mật với nhãn hàng của bạn. Cả video và chiến lược cá nhân hóa đều có thể xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và công ty. Và nếu bạn nâng tầm chúng cùng một lúc, thì quá trình xây dựng ấy sẽ càng chóng vánh hơn.

Tạo nên mối quan hệ mang tính cá nhân

Để nổi bật trong thị trường, việc cá nhân hóa video phải được mô phỏng như một cuộc trò chuyện thực sự. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc trao đổi mua bán sau này. Ở thời điểm này, bạn hoàn toàn có đủ thông tin để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất do người mua.

Bằng cách sử dụng dịch vụ tích hợp quản lý quan hệ khách hàng cùng với nội dung video phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những thông điệp bán hàng mang tính cá nhân – trực tiếp giải quyết nhu cầu hoặc rắc rối của khách hàng.

Sử dụng dữ liệu hành vi

Điểm tốt nhất của việc cá nhân hóa video chính là bạn có thể tối ưu hóa nguồn dữ liệu lớn về các đầu mối và khách hàng. Một khi mối quan hệ đã được phát triển, bạn càng có thể tiếp cận được nhiều nguồn thông tin của khách hàng hơn. Điều này có vẻ đơn giản, thế nhưng vẫn hiệu quả.

đầu tư giá trị - IeTjI8MGJNqBLvNgwVz1gnTauTetVsN9YK0XUh Z52S3CypRVYFpxaGmrQt1S18kwikA1c8RjqljtvyhKfMWhcvnt aaI64nV5zY6Zv81MqUBRohUv4lLLEAr WlTO 0LgvVBg16lwt6TTpOauAoCvCoob8X2vPRcchLvGvNPRgMTYeTxNhTKN6QP hS6K7hOQ0bvGGlrQDvrRRh5Q155aokZKRsCPHDWVUJnl6s Hf0O1HXoeZkEqWJwS mmUYInKuQQeos q4QhAPYQ8L TRrai DR6u6CbvPROPaT7aEWjGqKJ9inPYz iBnFSgG09oE B2eqpKECcQxM5zCmCYh20OzM4XNMIWhs0NS6AXgAkZkJ11Lb jZFgVIe9f3sDZp3nYaYscObKcCEMUKDfEomyfLf uejc0kcW E7z clAPxdfx9aXuRsd4Yr2zHJP2j2 FZoBwwXnkz hpNc39RgMLx7nsuvqAeLvGZVOkf0WqbPS5yvIZY3iiUwCY9TBncy6kb0VkoNOe86 HiMz8VHi39KQGuSN8 nTBqjq Ic4iTDwuSmfg0sWLLi4P x P21nVADRMVOO6 v05Su6UU Huzvex8yl1IoYM7 9an1AQykaZK8 tXswrht6xlvYj7ZD2FnIYi90rSJLpstX4QwIhG4kIFKVHXUZWDw96ylSZ4LsdbZ3 Dd w700 h350 no - Cá nhân hóa nội dung video – chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị

Hãy nhớ đến cách Facebook tạo nên những video nho nhỏ cho khách hàng nhằm chúc mừng một sự kiện nào đó của cá nhân khách hàng, chẳng hạn như sinh nhật hoặc nhìn lại năm cũ. Những video này rất đơn giản, chỉ tập hợp các bức ảnh của người dùng trên Facebook. Thế nhưng người dùng vẫn chia sẻ những video này, bởi đơn giản là nó có sự kết nối và có liên quan mật thiết đến cá nhân người dùng.

Nên nhớ, đừng bao giờ nghĩ rằng một thể loại video có thể phù hợp với tất cả người dùng. Cố gắng nâng cấp những dữ liệu cá nhân và cải thiện trải nghiệm người dùng chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong chiến lược này.

Video là kênh truyền thông mà ở đó, những nhà tiếp thị giỏi nhất sẽ biết cách vươn lên giữa sự cạnh tranh khốc liệt và tạo dựng vị thế riêng cho thương hiệu. Và có lẽ, cá nhân hóa video là cách để bạn có thể đưa mục tiêu tiếp thị của mình vươn đến tầm cao mới.

Forbes
* Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp

Source: Brandsvietnam.com