Đại diện truyền thông của Luxstay xác nhận với Người Đồng Hành về việc M-TP Entertainment sẽ đầu tư vào công ty tuy nhiên không tiết lộ con số cụ thể.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP đầu tư vào startup Luxstay

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan – vừa chia sẻ thư mời tham dự lễ ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược của Luxstay diễn ra vào ngày 29/11.

Ba nhà đầu tư được Luxstay nhắc đến trong thư mời bao gồm ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Intracom; ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CenGroup và công ty M-TP Entertainment của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Việt và ông Phạm Thanh Hưng từng cam kết đầu tư (mỗi người 2 triệu USD) cho startup này trong một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp.

Đại diện truyền thông của Luxstay xác nhận với Người Đồng Hành về việc M-TP Entertainment sẽ đầu tư vào công ty tuy nhiên không tiết lộ con số cụ thể.

- 73239613 10220601071641629 657 7926 6003 1574650081 - Ca sĩ Sơn Tùng M-TP đầu tư vào startup Luxstay

Thư mời tham dự sự kiện của Luxstay. Ảnh: FB Dzung Nguyen

Ra đời năm 2016, Luxstay là nền tảng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn có mạng lưới chỗ ở (chung cư, biệt thự, homestay) ở phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

Tháng 5 vừa qua, startup này hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của 2 nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels, nâng tổng số tiền gọi được trong vòng này lên 4,5 triệu USD.

Trước Bridge Round, Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn Seed Round từ quỹ đầu tư Genesia Ventures Nhật Bản vào tháng 5/2017. Một năm sau, startup này huy động thành công 2,5 triệu USD tại vòng đầu tư Pre-Serie A từ CyberAgent Ventures (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital (Singapore), Founders Capital (Singapore) và Nextrans (Hàn Quốc).

Tháng 9/2018, Luxstay trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam của Rakuten Travel (thuộc tập đoàn thương mại điện tử Rakuten - một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản với vốn hoá thị trường lên tới 16 tỷ USD).

Công ty đặt mục tiêu cán mốc doanh thu hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023, chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần thị trường home-sharing (chia sẻ nhà ở) tại Việt Nam.
 

Link báo gốc: https://ndh.vn/lam-giau/ca-si-son-tung-m-tp-dau-tu-vao-startup-luxstay-1259102.html