Một trong những nguyên nhân trọng yếu dẫn đến việc eSport Việt Nam chưa thể khẳng định mình trên thị trường quốc tế, đó là sự thiếu hụt các cải tiến công nghệ phần cứng.

Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

24/10/2018

Một trong những nguyên nhân trọng yếu dẫn đến việc eSport Việt Nam chưa thể khẳng định mình trên thị trường quốc tế, đó là sự thiếu hụt các cải tiến công nghệ phần cứng.

nền tảng phát triển của esport việt nam - cai tien cong nghe phan cung nen tang phat trien cua esport viet nam - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam
nền tảng phát triển của esport việt nam - SR LOGO 60 - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

SR Vietnam | Business News & Business Solutions

Cải tiến về công nghệ phần cứng chính là thứ đang níu chân nền eSport của Việt Nam “cất cánh”.

Nhận định chung về thị trường eSport Việt Nam

Để nói về lịch sử phát triển của thể thao điện tử Việt Nam, có lẽ phải quay ngược thời gian về năm 1996, khi mà những game mang tính chất eSport lần đầu tiên xuất hiện như Warcraft II, Need for Speed II, Quake II, Age of Empires, Starcraft, Counter Strik e… Khi đó, thể thao điện tử Việt Nam mới xuất hiện và chập chững trưởng thành bởi cơ hội tiếp cận eSport thời đó quá khó khăn. Do sự thiếu thốn về cơ sở vật chất nên đại đa số game thủ phải rèn tay tại quán nét, chơi trên mạng Lan, khả năng kết nối cộng đồng vô cùng hạn chế.

nền tảng phát triển của esport việt nam - img20181022162322710 - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

Bên trong một địa điểm chơi game tại Việt Nam vào thủa sơ khai

Mãi tới 6 năm sau, thị trường eSport Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc sau khi Việt Nam có đại diện tham dự bộ môn Age of Empires II: The Conquerors tại World Cyber Games – giải đấu eSport tầm cỡ quốc tế vào năm 2002.

Đáng kể nhất trong các giai thoại về eSport Việt, có lẽ là ở kỳ WCG Asian Championship 2009, ở bộ môn DotA All-Stars và FIFA 09, thể thao điện tử Việt Nam đã mang về hai tấm huy chương vàng danh giá, giúp quảng bá được hình ảnh Việt Nam ra tầm châu lục.

nền tảng phát triển của esport việt nam - img20181022162322910 - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

Việt Nam đang tiến dần ra thế giới bằng việc tham gia các giải đấu eSport mang tính chất quốc tế

Tổng kết lại chặng đường phát triển, kể từ lần đầu tiên xuất hiện đến nay, sau gần 22 năm, thể thao điện tử Việt Nam bước đầu đã gặt hái được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, bản thân nó vẫn chưa thể khẳng định mình trên thị trường quốc tế.

Có thể kể ra một vài nguyên nhân dễ nhận thấy nhất dẫn đến eSport Việt Nam chưa chạm đỉnh cao, đó là sự phát triển tự phát, nhỏ lẻ, thiếu sự định hướng trong cộng đồng của các game thể thao điện tử nước nhà; xã hội còn quá nhiều định kiến không tốt về thể thao điện tử; eSport Việt và các cầu thủ chuyên nghiệp không được đầu tư đầy đủ để phát triển tài năng, phục vụ thi đấu; văn hóa gaming Việt Nam khá tệ trong mắt bạn bè quốc tế v.v..

Đặc biệt, nền tảng phát triển của eSport chính là các cải tiến công nghệ phần cứng, đây là yếu tố cơ sở để hỗ trợ game thủ chạm đỉnh thành công. Tuy nhiên, thể thao điện tử Việt Nam lại thực sự không làm tốt được công tác này. Khi mà thế giới luôn nỗ lực bắt kịp các cải tiến công nghệ, thì Việt Nam lại khá chậm rãi và chưa đặt mình lên đường đua chính thức, dẫn đến việc đội ngũ game thủ Việt Nam vẫn luôn chậm vài bước so với game thủ quốc tế.

Cải tiến công nghệ phần cứng, nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

Do đó, có thể khẳng định rằng, cải tiến công nghệ phần cứng chính là vấn đề then chốt, trọng yếu, quyết định sự phát triển của eSport Việt Nam. Bên cạnh việc kiện toàn nhiều yếu tố như định hướng phát triển thị trường tổng thể, gắn kết cộng đồng game thủ… thì liên tục cải tiến công nghệ phần cứng sẽ là “đòn bẩy tích cực”, mở ra cơ hội tiếp cận cho các game thủ với tiến bộ công nghệ 4.0 được ứng dụng trong gaming, tăng cường trau dồi khả năng, kinh nghiệm cho các game thủ Việt để tự tin ứng chiến trên thị trường quốc tế.

MSI - bạn đồng hành của eSport Việt

Mặc dù mới chỉ đến Việt Nam từ năm 2014, tuy nhiên, MSI đã là cái tên quen thuộc của làng game thủ chuyên hoặc không chuyên Việt Nam. Thông qua hệ thống concept store và các nhà phân phối uy tín trên cả nước, bằng sự nỗ lực cải tiến công nghệ từng ngày, từng giờ để đáp ứng nhu cầu tất yếu của thị trường, MSI Việt Nam đã rất thành công khi mang đến cho thị trường thể thao điện tử Việt nói riêng, eSport thế giới nói chung những sản phẩm tuyệt vời nhất, kiến tạo lên một hệ sinh thái sản phẩm gaming chuyên nghiệp, và đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của công nghệ phần cứng - nền tảng phát triển của eSport Việt.

nền tảng phát triển của esport việt nam - img20181022162323135 - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

MSI chính là người đồng hành của eSport tại Việt Nam

Có thể thấy, MSI Việt Nam đã kéo gần khoảng cách giữa eSport trong nước với eSport thế giới, tạo ra trải nghiệm gaming đích thực cho các game thủ. Từ thị giác, thính giác, xúc giác, MSI đã đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu này trong gaming, phát triển hệ thống phần cứng và phụ kiện gaming có sự kết nối toàn diện, đồng bộ, mở ra trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng và hỗ trợ các game thủ nâng cao trình độ một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, bản thân MSI Việt Nam cũng sở hữu đội ngũ nhân lực không chỉ là kỹ sư mà còn là những game thủ đích thực, họ lấy thấu hiểu và đam mê làm nền tảng để phát triển sản phẩm toàn diện nhất. Chính vì vậy, sản phẩm phần cứng của MSI khi đến tay người tiêu dùng luôn ở trạng thái tốt, hiệu quả nhất.

nền tảng phát triển của esport việt nam - img20181022162323303 - Cải tiến công nghệ phần cứng: nền tảng phát triển của eSport Việt Nam

MSI luôn không ngừng cải tiến và ứng dụng công nghệ mới vào sản phẩm của mình nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Chính bởi những lý do này mà không hề khó hiểu khi MSI chỉ mới tiến vào Việt Nam không lâu đã trở thành cái tên quen thuộc trong làng game Việt. Có thể thấy, MSI đã làm tốt sứ mệnh của mình khi đem đến những cải tiến công nghệ thực sự - nền tảng cho sự phát triển của thể thao điện tử Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN