Một tỉ phú người Anh mới đây đang lên kế hoạch mua CLB Chelsea từ tay chủ tịch Roman Abramovich sau một thời gian dài theo dõi đội bóng.

Chelsea sắp về tay một fan cuồng Man Utd

Một tỉ phú người Anh có tên Jim Ratcliffe đang quyết tâm trở thành chủ sở hữu CLB Chelsea. Vị tỉ phú 66 tuổi này được biết đến với khối tài sản kếch sù lên đến 21 tỉ bảng.

Mặc dù ông chủ CLB Chelsea Roman Abramovich mới đây vừa yêu cầu mức giá lên đến 2,5 tỉ bảng dành cho bất cứ ai muốn sở hữu đội bóng khiến ngài Jim Ratcliffe có phần chùn chân. Nhưng mọi thứ vẫn đang được cả hai bên đàm phán.

Việc CLB Chelsea đổi chủ hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi thời điểm hiện tại, ông chủ Abramovich có vẻ chán bóng đá sau quãng thời gian nắm giữ đội bóng thành London.

chelsea - photo 1 1553052188972353686560 - Chelsea sắp về tay một fan cuồng Man Utd

Jim Ratcliffe đang muốn mua lại CLB Chelsea.

Vị tỉ phú người Nga đã huỷ bỏ kế hoạch tái thiết Stamford Bridge với mức phí 1 tỉ bảng. Lý do được đưa ra chính là môi trường đầu tư không thuận lợi.

Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, ngài Abramovich muốn tìm cách bán lại đội bóng. Tỉ phú Jim Ratcliffe trở thành một trong những sự lựa chọn đó.

Theo báo chí nước Anh tiết lộ, ngài Jim Ratcliffe được sinh ra ở Manchester (vương quốc Anh). Ông sớm hâm mộ CLB Man Utd từ lâu. Bên cạnh đó, vị tỉ phú 66 tuổi cũng ưa thích nhiều môn thể thao khác.

chelsea - photo 1 15530522118131961346858 - Chelsea sắp về tay một fan cuồng Man Utd

Jim Ratcliffe hiện sở hữu một đội đua xe đạp nổi tiếng.

Hiện Jim Ratcliffe đang sống tại Monaco và vừa sở hữu đội đua xe đạp Team Sky - đội xe đạp thành công nhất tại UCI World Tour (giải đua xe đạp danh tiếng thế giới). Tuy nhiên, tỉ phú người Anh này vẫn khát khao được sở hữu một đội bóng.

Ngài Jim Ratcliffe từng tuyên bố nếu tiếp quản CLB Chelsea sẽ chi mỗi năm 35 triệu bảng cho việc quản lý đội bóng. Thương vụ mua lại Chelsea vẫn đang được các bên đàm phán nhằm đi đến một sự thống nhất.

Hoàn Cơ

Sao Star

Source: Cafebiz.vn