Đó là nhận định của HLV Phạm Minh Đức sau khi chứng kiến màn trình diễn của U19 Việt Nam trong trận chung kết với U19 Hàn Quốc tối qua.

"Chơi thế này và thêm may mắn, U19 Việt Nam có thể giành vé dự U20 World Cup"

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước U19 Hàn Quốc trong trận chung kết thế nhưng lối chơi cũng như sự tự tin của các tuyển thủ U19 Việt Nam chính là tín hiệu đáng mừng cho toàn đội. Đây chính là bước chạy đà hoàn hảo cho vòng loại giải U19 châu Á diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây.

"Không nói về kết quả cuối cùng của trận đấu, hãy nói về tinh thần và lối chơi của U19 Việt Nam, họ đã có một trận đấu tuyệt vời trước U19 Hàn Quốc. Dù phải đối đầu với 1 đối thủ có thể hình cao to và trình độ vượt trội, nhưng U19 Việt Nam vẫn rất tự tin tổ chức lối chơi khi có bóng trong chân.

Đó là tín hiệu đáng mừng, chúng ta không còn e dè khi gặp các đối thủ trên cơ. Ngay cả khi bị mất bóng, các em không hề nao núng, rất nhanh chóng gây áp lực ngược trở lại với đối phương để thu hồi bóng lại và gây ra khó khăn cho đối thủ.

Điều đặc biệt của U19 Việt Nam tại giải này là họ không cho đội bạn có nhiều khoảng trống và không gian để xử lý, cự ly đội hình được giữ rất tốt. Hơn nữa, vấn đề thể lực cũng đã được cải thiện rất nhiều, đến cuối trận nhưng toàn đội vẫn còn rất sung sức", HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận xét.

u20 world cup - photo 1 15709298850511130449110 - “Chơi thế này và thêm may mắn, U19 Việt Nam có thể giành vé dự U20 World Cup”

U19 Việt Nam không còn lép vé khi đối đầu với đội bóng lớn như Hàn Quốc.

"Theo tôi, nếu cứ giữ được lối chơi, tinh thần cùng phong độ như thế này, U19 Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng làm nên bất ngờ ở vòng loại U19 châu Á 2020 tới đây. Nếu được may mắn đồng hành, có thể họ sẽ lại giành vé dự U20 World Cup lần thứ hai.

Nên nhớ, ông Philippe Troussier chia sẻ lứa này là để dành cho 2026, thời điểm bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự World Cup. Vậy nên, từ lúc này không có lý do gì mà chúng ta không hướng đến những mục tiêu cao hơn thay vì chỉ quanh quẩn ở khu vực", HLV Phạm Minh Đức nhận định về chặng đường phía trước của thầy trò HLV Philippe Troussier.

Được biết trong hôm nay U19 Việt Nam sẽ trở về Việt Nam. Những cầu thủ bị loại sẽ được trả về CLB chủ quản. Những người ở lại và các tân binh mới sẽ tiếp tục hội quân ở PVF, chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020.

Theo Hải Bình

Tri thức trẻ

Source: TTVN