Giám đốc quản lý sản phẩm của Google Lilian Rincon không bao giờ tuyển một nhân viên mắc bệnh ngôi sao cho dù họ có thực lực đến mức nào.

Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

Thuật ngữ “bệnh ngôi sao” không chỉ có ở sao mà được bắt gặp ngày càng nhiêu trong những mô tả công việc đặc biệt là trong doanh nghiệp. Lilian Rincon, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Assistant, người tổ chức và vận hành một nhóm quốc tế khoảng 150 thành viên không thuê một nhân viên như thế.

Cô chia sẻ: “Thật lòng mà nói tôi không thích những người khoe khoang hay quá tự tin vào bản thân và những gì họ làm, và khi tôi hỏi sâu về điều đó thì tôi nhận ra là họ thực sự chẳng có kinh nghiệm. Tôi thích những người khiêm tốn hơn, những người biết tầm khả năng và kinh nghiệm của mình”.

Cô ấy nói thêm: “Ở Google, người ta thuê những người phù hợp với tập thể hơn là một người ngạo mạn trong một lĩnh vực cụ thể”.

Đối với Rincon, tìm ai đó phù hợp với văn hóa của Google quan trọng hơn việc người đó học trường nào và lĩnh vực công nghệ của người ấy. Cô ấy nói cô rất may mắn khi được làm việc với những người không chỉ thông minh mà còn rất khiêm tốn và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, và đó chính là những phẩm chất cô tìm kiếm khi phỏng vấn ứng viên của mình.

google,lilian rincon - photo 1 1547777086087159167881 15478046676721613072231 - Có thực lực thôi chưa đủ, trước tiên phải từ bỏ tính cách cố hữu này đi đã rồi hãy tính tiếp chuyện thành công

“Với tôi, đó là sự kết hợp của việc chăm sóc người dùng và quan tâm đến đồng nghiệp”. Rincon chia sẻ, cô cũng tìm kiếm những ứng viên sẽ mang lại tính cách và ý tưởng đa dạng cho nhóm.

“Tôi muốn chắc chắc rằng mọi người sẽ thúc đẩy lẫn nhau để suy nghĩ khác đi một chút, và không nhất thiết là mọi người đều có những hành động và cảm giác giống nhau”.

Google đã có một quá trình phỏng vấn vô cùng khắt khe trong những ngày đầu thành lập công ty, thí sinh sẽ trải qua 16 vòng phỏng vấn với những câu hỏi hóc búa. Eric Schmidt, cự CEO của Google nói trong lần phỏng vấn gần đây rằng sau này họ đã tiết chế xuống chỉ đạt giới hạn từ 4 đến 5 cuộc phỏng vấn cho mỗi ứng viên.

Rincon sinh ra ở Venezuela, đã từng sinh sống ở các nước Canada, Indonesia và Mỹ, và bắt đầu làm việc ở Google cách đây 2 năm nói cô ấy rất thích lôi kéo các thành viên trong nhóm của cô ấy vào quá trình phỏng vấn để đảm bảo phát huy sự đa dạng cho cả nhóm.

“Tôi lớn lên trong bối cảnh toàn cầu với đa dạng quan điểm, sinh ra ở Venezuela, và sống ở Canada, Indonesia và Mỹ. những trải nghiệm này là giá trị cốt lõi trong cách tôi tuyển những cá nhân, những người quan tâm đến cách mọi người trên khắp thế giới có thể sử dụng sản phẩm của chúng tôi”.

Theo Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế/BI

Source: TTVN