Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25 đến 29-6-2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với ông Michael Goltzman, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công, Môi trường bền vững và Tác động xã hội của Tập đoàn Coca-Cola.

Coca-Cola đầu tư gần 1 tỉ USD vào thị trường Việt Nam

class="img-note-sr">

Tại cuộc gặp diễn ra ở Thủ đô Washington DC., ông Michael Goltzman chia sẻ niềm tin vào tương lai phát triển của kinh tế Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với tập đoàn Coca-Cola trong khu vực.

Nhà đầu tư hàng đầu Hoa Kỳ tại Việt Nam

Là một trong số những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào thị trường Việt Nam ngay sau khi 2 nước bình thường hoá quan hệ, đến nay Coca-Cola đã đầu tư gần 1 tỉ đô la Mỹ vào Việt Nam, trở thành nhà đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu trong lĩnh vực nước giải khát, tạo công ăn việc làm cho 2.500 lao động trực tiếp và hơn 20.000 lao động gián tiếp trong chuỗi dịch vụ cung ứng. Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn tận dụng tối đa mọi nguồn nguyên liệu và nhân lực sẵn có tại Việt Nam.

Năm 2017, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam nằm trong Top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất, Top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất, và Top 1 doanh nghiệp được người lao động yêu thích nhất.

Ông Michael Goltzman cũng chia sẻ về kế hoạch đổi mới thành phần các sản phẩm nước giải khát của Coca-Cola nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn, giảm lượng đường và kích cỡ của sản phẩm.

đầu tư giá trị - caeACNVC0TsUVq0f2mDMlz5Hw 1w7boVqD53guzBmSvPxDqoZrJPXRMYT0j2lrRERMaIuz4vQoG1QcFRTxMOoIwnmnE0l2n7wmPdLfJ2Brm8QG03DP64JY67XYbyFje6G0GW14WH rb6vL eSDA3DIfRyRA  5pS3pP lg4SYfOE5KinK5PjtsJcTgi2eWNRNoKzxlaAjeefvnxf0Bdci WnCqhDbG1BkI7Wqdj Y6 U t2tvfZudEtI Nm86z 8ad9j94J3hDMYduwWDn  SHPnRxvzdkaj36tC NiX1Tg9oCOMVU LvMpNoGLiga36mZnps91fleP7n5S4Y4GF8ELsweW3P5s7Y5DRbBgkjP26IGxgjjvSRQB8hqyEn3gluvyigfbGuB01TficM VDVNB0Br9TtoylRQcbGVL 5E GF3v5uvy JxoVYgB F9Qv9H4fQ4GZaghg1kpi7JUvjEbewNr66LbPqTXBLbRwDdVivzRo9eyzm0PBGvA2BDgtaYyt17rX6vd 1kjEbE6zmWMaUyyLPFYTOz80zuCvrbHL9U9oI2FgTJ2OlPB mTBvm 0wQwzQ9mplMn8O6L2R KothefIjiwrUVH 8UA SjhNfi3P5GKD Uq4WpfTEpEEB4YiLT 7sjhHeNaDvou3NVDWlsB2RUCH w640 h488 no - Coca-Cola đầu tư gần 1 tỉ USD vào thị trường Việt Nam

Bên cạnh đó, công ty sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam để triển khai dán nhãn sức khỏe lên các sản phẩm nhằm cung cấp thông tin về dinh dưỡng của sản phẩm để người tiêu dùng có những lựa chọn phù hợp.

Ông Michael Goltzman cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư và các chính sách thuế ổn định để doanh nghiệp tiếp tục các kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng Coca-Cola vì những thành tựu đã đạt được tại Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao các chương trình trách nhiệm xã hội và hỗ trợ cộng đồng của Coca-Cola tại Việt Nam, những hỗ trợ của Coca-Cola đối với chính phủ Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức sự kiện APEC tại Đà Nẵng năm 2017, cũng như những hỗ trợ của Coca-Cola đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhẳm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này tham gia vào chuỗi dịch vụ cung ứng.

Phó Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến của Coca-Cola trong việc đổi mới thành phần các sản phẩm nước giải khát của công ty để giảm lượng đường và kích cỡ sản phẩm cũng như dán nhãn sức khỏe trên các sản phẩm. Phó Thủ tướng nhận định, đây là những nỗ lực thể hiện trách nhiệm của Coca-Cola đối với cộng đồng.

"Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu các thủ tục hành chính và tạo dựng môi trường đầu tư minh bạch cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phát triển tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng các chính sách thuế và đầu tư nước ngoài", Phó Thủ tướng khẳng định tại cuộc họp.

Ông Michael Goltzman bày tỏ sự cảm kích về những ý kiến của Phó Thủ tướng và hy vọng tập đoàn sẽ có nhiều đóng góp lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

P.Q
* Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Source: Brandsvietnam.com