Trong những miêu tả từ trước đến nay về Ronaldo, "ích kỷ" là từ không hề hiếm gặp.

Cựu sao Man United tiết lộ sự hào hiệp khác hẳn vẻ ngoài khinh khỉnh của Ronaldo

Vẻ ngoài bóng bẩy cùng sự kiêu hãnh không hề giấu giếm là những điều mà nhiều người thấy ở Ronaldo. Khát khao tỏa sáng trên sân cỏ cũng khiến ngôi sao người BĐN nhiều lần bị mô tả là kẻ ích kỷ.

Nhưng tiết lộ mới đây của cựu hậu vệ Man United Fabio Da Silva lại cho thấy một hình ảnh khác của Ronaldo. Thời điểm Fabio mới đến với sân Old Trafford, anh không hề biết một từ tiếng Anh nào. Nhờ có Rio Ferdinand và Ronaldo - 2 người nói tiếng BĐN - Fabio và người anh em Rafael mới hòa nhập tốt hơn.

cristiano ronaldo - photo 1 15531692625841230967193 - Cựu sao Man United tiết lộ sự hào hiệp khác hẳn vẻ ngoài khinh khỉnh của Ronaldo

Fabio Da Silva được góp mặt trong trận chung kết Champions League 2010/11.

Fabio kể lại: "Tôi từng nghe người ta nói Ronaldo ích kỷ lắm, nhưng kỳ thực anh ấy cho chúng tôi rất nhiều lời khuyên hữu ích cả trong và ngoài sân cỏ. Trong trận ra mắt của mình, tôi chơi cùng cánh với Ronaldo, đối đầu với Tottenham.

Anh ấy nhắc tôi đừng có mạo hiểm xử lý bên phần sân nhà, bởi nếu tôi mắc sai lầm, Ronaldo sẽ không về hỗ trợ kịp. Nhưng bên phần sân đối phương, tôi cứ làm gì tùy thích".

Sự nghiệp của Fabio tại Man United không thực sự suôn sẻ. Nhưng anh vẫn kịp giành chức vô địch Premier League 2010/11 và được chơi trận chung kết Champions League cùng mùa giải. Ngoài ra, những khoảnh khắc sát cánh với Ronaldo, Rooney, Giggs... là trải nghiệm vô giá mà Fabio không bao giờ quên.

Nara

Theo Trí Thức Trẻ

Source: TTVN