The 2nd Floor, Y24 Office, 316 Le Van Sy Street

Ward 1, Tan Binh District, HCMC, Vietnam

0903 017 557

Hotline 24/7

Bé học gì từ đồ chơi lắp ghép bằng giấy?

What children learn from paper puzzle toys?

Một chiều cuối tuần, tôi lại có thời gian để dạo quanh các trung tâm thương mại và phải dừng lại ngay tại những cửa hàng đồ chơi trẻ em. Rất nhiều chủng loại đồ chơi đẹp mắt với đủ màu sắc và kiểu dáng hiện đại thu hút được sự tò mò, thích thú của các bạn nhỏ. Ký ức những ngày thơ bé của tôi chợt ùa về. Khi ấy, một thời tuổi thơ của tụi trẻ con chúng tôi gắn liền với những trò chơi dân gian được các anh, chị lớn tuổi hơn hướng dẫn, với chúng tôi đó là niềm vui rất lớn. Tôi vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc tôi được mẹ dạy cắt dán để tạo thành một chiếc lồng đèn. Khoảnh khắc cầm chiếc đèn lồng tự tay mình cắt dán ra tôi đã cầm chạy quanh xóm để rêu rao cùng các bạn.

Cuộc Bùng Nổ Đồ Chơi Lắp Ghép

Ngày nay, với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu chi tiêu cho những sản phẩm cho gia đình, đặc biệt là các sản phẩm cho trẻ em luôn được quan tâm. Thị trường đồ chơi trẻ em đang bùng nổ lớn mạnh tại Việt Nam. Không thể phủ nhận việc cùng lúc xuất hiện hàng loạt các phát minh mới và đa dạng về đồ chơi dành cho trẻ trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay. Song song với sự bùng nổ về công nghệ cũng đã giúp cho các đồ chơi truyền thống như: đồ chơi lắp ghép bằng nhựa, gỗ và giấy phát triển mạnh mẽ theo.

Những dòng sản phẩm đồ chơi lắp ghép ngày càng được cải thiện và nâng cao về kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng nhằm cạnh tranh trên thị trường đồ chơi lắp ghép. Không đơn thuần chỉ là những sản phẩm đồ chơi lắp ghép đơn giản, những sản phẩm đồ chơi lắp ghép ngày nay giúp trẻ phát triển tư duy và sự sáng tạo để tạo nên những thành phẩm như mong muốn của trẻ.

Đồ Chơi Lắp Ghép Sáng Tạo - Thông Minh

Được thiết kế và sản xuất thành những mảnh ghép nhỏ lắp ráp tạo ra các mô hình sản phẩm. Đồ chơi lắp ghép bằng giấy giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và các kĩ năng vốn có của trẻ. Đây là đồ chơi mang tính giáo dục cao, vừa học vừa chơi không những thế mà còn rất thân thiện với môi trường. Nguyên liệu của sản phẩm đồ chơi lắp ghép bằng giấy được chế tạo từ giấy carton, một loại giấy có độ bền cao, cứng và chất lượng trong quá trình thao tác và lắp ráp.

Theo Bà Trần Thị Nhật Hiền- CEO của Fanté: Việc cần mẫn xếp từng mảnh ghép lại với nhau cho hoàn chỉnh một tác phẩm phát triển tư duy cho trẻ rất nhiểu và 05 yếu tố giúp con trẻ chơi những sản phẩm đồ chơi lắp ghép bằng giấy công nghệ cao: PHÁT TRIỂN TƯ DUY & KHẢ NĂNG SÁNG TẠO – RÈN LUYỆN TÍNH KIÊN TRÌ & TỰ LẬP – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT – TINH TẾ & KHÉO LÉO – THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG.

Play Video

Phát triển Tư duy & Khả năng Sáng tạo

Đồ chơi lắp ghép vốn được đánh giá là dòng sản phẩm đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo. Từ những mảnh ghép các bé thỏa thích phát triển tư duy không chỉ đơn giản lắp ghép theo những hình mẫu có sẵn mà còn nâng cao khả năng sáng tạo của bé. Với những bộ trò chơi lắp ghép sáng tạo thông minh từ Fanté các bậc phu Huynh sẽ có nhiều khám phá về bản thân con trẻ khi nhận ra những năng khiếu nổi trội từ con trẻ và có những định hướng phát triển cho bé được tốt hơn. Đây thực sự là một phương pháp vừa chơi vừa học đầy hữu ích, giúp bé phát triển ngay cả lúc chơi đùa mà không bị bó hẹp phạm vi tìm tòi và học hỏi.

Rèn luyện tính Kiên trì & Tự lập

Để hoàn thành một sản phẩm, đòi hỏi các bé cần có sự kiên nhẫn và thời gian để tạo ra một thành phẩm các bé đang thực hiện. Điều này giúp trẻ càng thêm hào hứng và quyết tâm hơn để cố gắng hoàn thành những miếng đồ chơi lắp ghép đó. Sẽ rất khó để luyện cho bé sự kiên trì nhẫn nại nhưng với bộ lắp ghép từ Fanté này thì hoàn toàn có thể giúp các bé rèn luyền tính kiên trì. Khi đã thích thú với những mảnh ghép và kiên trì thực hiện, các bé sẽ được trang bị thêm sự tự lập khi chính các bé phải tự nghiên cứu, suy ngẫm, quan sát để biết nên lắp ghép bắt đầu từ đâu, cách xoay sở lắp ráp như thế nào để hoàn thành tác phẩm của chính mình. Chính những điều đó, sẽ dần hình thành cho bé sự tự lập.

Phát triển Thể chất

Lắp ghép là một hoạt động kết hợp giữa di chuyển toàn thân. Sự linh hoạt giữa các ngón tay, bàn tay và mắt giúp bé luôn vận động và chuyển động. Khi lấy từng miếng ghép để tạo thành hình khối sẽ kích thích các ngón tay của trẻ đồng thời khi nhặt các mảnh ghép từ nhiều nơi khác nhau sẽ giúp trẻ vận động được cơ thể. Bé cũng phải tích cực linh hoạt đôi mắt để tìm kiếm cách miếng ghép sao cho hoàn thành mô hình mẫu một cách nhanh nhất. Đôi mắt khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì vô không tốt nhưng khi tiếp xúc với các mảnh ghép để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh thì vô cùng có lợi giúp đôi mắt nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Tinh tế & Khéo léo

Đồ chơi lắp ghép đòi hỏi ở các bé cần phải có sự tinh tế, khéo léo để lắp ghép thành một thành phẩm đúng với hình mẫu hoặc đúng ý muốn của các bé. Khéo léo chọn lọc những mảnh ghép phù hợp hay sự tinh tế chọn lựa những mảnh ghép tương đồng để tạo nên hình mẫu cuối cùng chính là những điều mà các bé sẽ cần và có khi tiếp xúc với nhiều mẫu đồ chơi lắp ghép.

Thân thiện Môi trường

Không có sự sáng tạo nào là giới hạn. Nhưng sáng tạo hay sử dụng một sản phẩm nào cũng cần phải ý thức đến cộng đồng và xã hội. Ý thức được vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường xanh, Fanté đã tạo ra dòng sản phẩm đồ chơi bằng giấy công nghệ cao với tiêu chí 3 in 1:

Để chọn cho Bé trải nghiệm những món đồ chơi lắp ghép bằng giấy của Fanté, hãy tìm hiểu thêm từ website “www.fante.vn” hoặc “www.intbox.vn

Source: SR Vietnam | Content Marketing & Business Solutions
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Share

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email

Recents Stories

Our Projects

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Contents