Mặc dù bị kêu gọi tẩy chay, mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn đều đều tiến về phía trước.

Facebook đạt kỷ lục mới trên Android, chưa từng có ứng dụng nào ngoài Google đạt được

Độ phổ biến của Facebook có lẽ không còn gì phải bàn cãi, nhưng nếu bạn từng nghĩ rằng những scandal xâm phạm quyền riêng tư người dùng và rò rỉ dữ liệu trong vài năm trở lại đây sẽ gây ra những tác động tiêu cực nặng nề lên nền tảng này, thì bạn sai mất rồi.

Sau khi báo cáo kết quả kinh doanh trong quý II/2019, với lượng người dùng hàng ngày lẫn hàng tháng tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng số lần lượt không dưới 1,59 tỷ và 2,41 tỷ người, thì mạng xã hội của Mark Zuckerberg mới đây đã tiếp tục đạt được một cột mốc lớn trên Android. Cụ thể, ứng dụng Facebook đã có hơn 5 tỷ lượt cài đặt trên Google Play, lọt vào nhóm  "đại gia" trong thế giới Android cùng 7 ứng dụng và dịch vụ khác.

 

Nhóm 7 "đại gia" này bao gồm gói Google Play Services, YouTube, Google Maps, Google Search, Gmail, Google Text-to-Speech, và Chrome. Như bạn thấy, những sản phẩm này có một điểm chung rất quan trọng là đều được phát triển bởi chính công ty đứng sau Android. Ngoài ra, tất cả chúng đều được cài sẵn trên các thiết bị Android, nên số lượt cài đặt của chúng trên Play Store trên thực tế ngang bằng với số lượng điện thoại và tablet Android đã được bán ra trên toàn cầu.

facebook - photo 1 15704994080771120324624 - Facebook đạt kỷ lục mới trên Android, chưa từng có ứng dụng nào ngoài Google đạt được

Thành tích 5 tỷ lượt cài đặt của Facebook

Tất nhiên, Facebook cũng được hưởng đôi chút, khi có khá nhiều thiết bị cài sẵn ứng dụng này từ khi xuất xưởng, nhưng một phần lớn trong con số 5 tỷ kia vẫn đến từ những người dùng đơn lẻ tự tải về ứng dụng từ Play Store. Bên cạnh đó, Huawei - một trong những công ty lớn luôn cài sẵn Facebook trên các điện thoại Android của họ - nay cũng không còn làm điều đó nữa vì lệnh cấm của Mỹ.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, thì Facebook đã đạt con số 1 tỷ lượt cài đặt từ Play Store từ hơn 5 năm trước, tiếp theo là Google+ và WhatsApp. Vì nhiều lý do hiển nhiên, mạng xã hội nay đã là quá khứ của Google không còn cơ hội gia nhập câu lạc bộ "đại gia" 5 tỷ nữa, nhưng WhatsApp thì hoàn toàn có thể theo chân ứng dụng mạng xã hội của công ty mẹ trong tương lai gần.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Source: TTVN