Lãnh đạo Facebook cho biết tập đoàn này chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông Silmon Miller. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ TTXVN, chiều 4/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi của Tập đoàn Facebook.

Tại buổi tiếp, ông Silmon Miller cho biết, hiện Facebook đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ nữ doanh nghiệp và cộng đồng startup.

Lãnh đạo Tập đoàn Facebook cũng thông tin đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao việc Tập đoàn Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus thế hệ mới. Ông Bình khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Tập đoàn Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị, Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng.

Source: Ndh.vn