Để sở hữu công nghệ bí mật liên quan đến đồng hồ thông minh của Fossil, Google chấp nhận trả 40 triệu USD.

Google bỏ hơn 900 tỷ đồng mua công nghệ smartwatch bí mật của Fossil

Fossil vừa thông báo ký thỏa thuận bán một số bí mật công nghệ smartwatch cho Google với giá 40 triệu USD (gần 928 tỷ đồng). Thương vụ liên quan đến tài sản sở hữu trí tuệ của công nghệ cũng như một số thành viên trong nhóm nghiên cứu phát triển của Fossil sẽ gia nhập Google.

Theo Greg McKelvey, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc kỹ thuật số Fossil, kết quả của hợp đồng sẽ là “một sản phẩm sáng tạo chưa ra mắt thị trường” được giới thiệu. Công nghệ bí ẩn được Fossil phát triển dựa trên công nghệ mà họ có được khi mua lại Misfit năm 2015 với giá khoảng 260 triệu USD. Ông McKelvey tiết lộ nó là công nghệ mới với thị trường và sở hữu các tính năng, lợi ích chưa từng có trong danh mục smartwatch ngày nay.

Dòng sản phẩm mới sẽ trang bị công nghệ này nhưng không chỉ Fossil và Google được sử dụng mà dường như Google muốn nó có mặt trên tất cả sản phẩm của các đối tác sản xuất đồng hồ thông minh dùng nền tảng Wear OS.

Stacey Burr, Phó Chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm Wear OS của Google, cho biết sẽ cung cấp công nghệ cho các đối tác trong toàn bộ hệ sinh thái, điều đó giúp đưa các tính năng tốt nhất đến cho khách hàng.

Giao dịch giữa Google và Fossil sẽ được hoàn tất trong tháng này dù không công ty nào cho biết khung thời gian ra mắt thiết bị dùng công nghệ bí mật nói trên.

Theo Du Lam

ICT News

Source: Cafebiz.vn