Querychat của Got It là dịch vụ chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu trên nền điện toán đám mây, giúp người dùng kết nối tới các chuyên gia phân tích dữ liệu chỉ trong vòng 30 giây.

Mô hình trí tuệ nhân tạo Deep Learning. Ảnh: Got It.

Got It, nền tảng kết nối chuyên gia theo yêu cầu và cũng là công ty sáng tạo sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), vừa cho ra mắt sản phẩm Querychat, một dịch vụ hướng tới các kho lưu trữ dữ liệu trên nền điện toán đám mây, khởi đầu với Google BigQuery.

Là sản phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ đám mây về chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu, Querychat đã tạo được một tập hợp có thể mở rộng hoặc thu hẹp những chuyên gia trình độ cao để hỗ trợ các nhóm Phân tích dữ liệu doanh nghiệp nội bộ (Business Intelligence) với mức giá linh hoạt được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng, đồng thời tự động chuyển các dữ liệu huấn luyện trong học sâu (deep learning training data) sang hệ thống xử lý dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) sử dụng trí tuệ nhân tạo.

got it - r0likT3EhqLbr42C7Ol0N6GUZD7eB2DOzv4QrrotHT5MQ8MPYJOeQTWStPEAsACdGJkrPRSuJD6v1TyWMuf1DUEkRbkQq7fTR8zU6aOQyBuMGQPbwpxXdG8CbJrn2baGylYAXEfK  4T1PUv TcEu6RxgDj8nneGiLQkhTh85z TWqZ9VTsTlRcAmmmnoV fqXAkKjn3 TKOY9fmjhTlKEH274cU6JRGY5xdsF8vyCaxhbeHSDmni frEBa8WGmtzAHTj7zKVKKNmg9j87mKE wzJsws3l6c0KtvwDaLcdl nvmoIXyEDs5ytb4rNI0Gj07iawyIH ZfYg0mRPRSAwEyNubkmGF9Uxlhz3 fX YwsV33rxqSey1tJ7l3Ys5PSd92mvcbeEfd2qPb2uGvXQ4vPU8 mKhxAyEo8yKFrSyYgV6FjFwWnx 8lVSTrWfEg746V6dQo rGEa6YTgFuRJTXB1DfPa6LtG5IFhWgoKqAgWJ4hnerxsYI w4T8I9xfziJHoj2E7GNVEYDGOzjlZm41mvH2ai apBoOZh72Swckp9omsY7HZHfICgxewy JaFH0e01VMtk7Ij8cSBT02 f e6fYNBMmH0wz 6TEx6ZZYMfQ TsS8N0E1LGhGOwanyK 8CMiMkVm urAmqD3KuMaBhSzHONODPz4wAKl30pzP0qDLF0mTw7MFL3KFxx lyg7FSFwcBchXq3LCkKzIxe w864 h576 no - Got It ra mắt Querychat, dịch vụ đám mây đầu tiên về chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu

Tiến sĩ Trần Việt Hùng, người sáng lập Got It. Ảnh: FBNV.

Các nhóm BI giờ đây có thể tận dụng sức mạnh của hàng nghìn chuyên gia của Got It trên toàn cầu 24x7 để xử lý các truy vấn, tổng hợp dữ liệu một cách trực quan và loại bỏ các vấn đề tồn đọng (backlog) một cách nhanh chóng, đồng thời phân loại các câu hỏi của người dùng cùng các câu truy vấn SQL tương ứng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo TrueNLP của Querychat mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư của dữ liệu.

“Dịch vụ chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu trên nền điện toán đám mây giờ đây cũng giúp người dùng trong doanh nghiệp và các nhóm BI kết nối tới các chuyên gia phân tích dữ liệu chỉ trong vòng 30 giây. Với mỗi cuộc trao đổi dài 20 phút, được kiểm duyệt bởi chính Got It, các chuyên gia phân tích dữ liệu sẽ giúp người dùng tạo truy vấn hoặc bảng thông tin phù hợp, chính xác nhất” - Peter Relan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Got It, chia sẻ.

Got It tận dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên với câu đầy đủ (full-sentence NLP) tiên tiến của Google BERT, vốn đã được đào tạo trên dữ liệu tiếng Anh vô cùng lớn với 3,5 tỷ từ vựng. Tận dụng BERT trong đào tạo chuyển giao cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cũng như dữ liệu từ các cuộc giao tiếp của chuyên gia với người dùng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo học sâu (AI Deep Learning Model) của Got It, Querychat phá vỡ những hạn chế của cách Hỏi & Đáp tự động dựa trên tìm kiếm từ khóa hiện nay.

Những bước tiến lớn cho Google BigQuery và Columnar Cloud

Thông qua việc sử dụng Querychat TrueNLP AI hoặc với sự giúp đỡ của các chuyên gia Querychat theo yêu cầu, các nhóm BI sử dụng kho dữ liệu lưu trữ dưới dạng cột trên nền điện toán đám mây giờ đây đã có thể đảm bảo việc đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi ngay lập tức, cho phép cho các bộ phận marketing, vận hành, kinh doanh và quản lí sản phẩm đặt ra những câu hỏi cụ thể chỉ với các câu tiếng Anh đơn giản.

Qua việc chỉ cấp quyền truy cập vào lược đồ kho dữ liệu và không cấp quyền kiểm soát hoặc truy cập dữ liệu, các công ty có thể đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu, trong khi vẫn tránh được các vấn đề về thời gian cài đặt và cấu hình của các giải pháp hiện có. Các nhóm BI cũng sẽ nhận được một quy trình cụ thể để xác minh kết quả từ Querychat.

Hiện tại, Querychat hỗ trợ kho dữ liệu đám mây dựa trên Google BigQuery, trong đó bao gồm cả dữ liệu cho Google Analytics và Salesforce CRM. Got It dự định mở rộng hỗ trợ Querychat cho kho dữ liệu đám mây Azure và các môi trường khác vào năm 2019.

Được sáng lập bởi tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng, Got It là một trong những startup Việt hiếm hoi có thể trụ vững ở Thung lũng Silicon (Mỹ) và gây được tiếng vang trên toàn cầu với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ trí tuệ cao chưa từng có trên thị trường.

Tách ra khỏi vườn ươm YouWeb của Peter Relan và được đầu tư bởi Tập đoàn đầu tư Capricorn và Kinzon Capital, Got It được điều hành bởi nhóm lãnh đạo đã từng làm việc cho Google, Lyft, Oracle, Paypal and Rakuten.

Source: Ndh.vn