Go-Jek sẽ chính thức hoạt động tại Việt Nam vào đầu tháng 9 với tên Go-Viet.

Hãng gọi xe Indonesia thử nghiệm dịch vụ tại TP HCM

class="img-note-sr">

Go-Jek - hãng gọi xe khổng lồ của Indonesia - sẽ tiến hành thử nghiệm 2 dịch vụ Go-Bike và Go-Send ở một số quận của TP HCM trong 5 ngày, từ 18/7.

Hồi tháng 6, Go-Jek ra mắt 2 công ty tại Việt Nam (Go-Viet) và Thái Lan (GET) để đánh dấu làn sóng mở rộng quốc tế đầu tiên. Cả 2 sẽ được điều hành bởi đội ngũ quản lý tại hai nước trong khi Go-Jek cung cấp chuyên môn cũng như công nghệ và đầu tư.

Go-Viet sẽ chính thức ra mắt tại TP HCM vào đầu tháng 9. Sau khi thử nghiệm, ứng dụng sẽ được triển khai rộng rãi tại thành phố và nhanh chóng mở rộng đến Hà Nội cũng như các tỉnh khác trong cả nước. Với mục tiêu trở thành nền tảng đa dịch vụ lớn nhất Việt Nam, hãng sẽ bắt đầu với dịch vụ vận chuyển và giao hàng trước, rồi đến giao đồ ăn, thanh toán điện tử và nhiều dịch vụ khác, CEO Nguyễn Vũ Đức cho biết.

“Chiến lược của chúng tôi là kết hợp công nghệ đẳng cấp thế giới được Go-Jek phát triển, với kiến thức thị trường và chuyên môn sâu của lãnh đạo địa phương, để tạo ra các doanh nghiệp thực sự hiểu người tiêu dùng", Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Nadiem Makarim nói. Ông tin rằng Go-Viet và GET sẽ thành công lớn.

Vào tháng 10 năm ngoái, Go-Jek tuyên bố mở rộng tại 4 quốc gia thành viên khác của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhưng không cho biết tên. Việt Nam sẽ là thị trường thứ 3 của hãng gọi xe Indonesia.

Trong khi đó, Grab - hãng gọi xe lớn của Singapore - cũng đang tiếp tục mở rộng chỗ đứng trong khu vực. Vào cuối tháng 6, hãng ra mắt ví điện tử GrabPay với GrabPay Credits tại Malaysia và đang muốn tăng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Source: Ndh.vn