Không ít người chọn cách theo dõi video dạy yoga và tập ngay tại nhà để có cảm giác thoải mái và đó chính là một trong những lí do khiến Yoga With Adriene trở nên "hot".

Hành trình từ giáo viên yoga 'dạo' tới siêu sao Youtube với hơn 4 triệu người theo dõi

"Yoga With Adriene" (Tạm dịch: Yoga cùng Adriene) là kênh YouTube hướng dẫn các bài tập yoga dành cho tất cả mọi người tại nhà. Với hàng trăm video bài tập miễn phí và dễ theo dõi, không lấy gì làm lạ khi thương hiệu này có tới hơn 4 triệu người đăng kí chỉ riêng trên YouTube.

Adriene Mishler – cô chủ của "Yoga With Adriene" (YWA) đã dành không ít thời gian cũng như công sức để xây dựng nên thương hiệu này. Đến thời điểm hiện tại, với lượng người theo dõi "khủng", những khó khăn mà cô đã trải qua dường như đã được đền đáp xứng đáng.

Dưới đây là câu chuyện mà Adriene chia sẻ về việc cô đã vượt qua trở ngại ra sao trước khi trở thành một "hiện tượng" trực tuyến.

Năm Adriene 17 tuổi, yoga đã trở thành định hướng nghề nghiệp của cô. Ở thời đó, không có nhiều nơi dạy yoga chuyên nghiệp cho giáo viên tiềm năng trong thành phố. Tuy nhiên, cô đã tìm được một studio và tham gia các khóa học tại đó. Cô nhận ra rằng cô muốn truyền đạt lại trải nghiệm của mình với yoga cho những người xung quanh. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Adriene đã thành lập hai thương hiệu riêng biệt là "Love Kids Yoga" và "Austin Darling Yoga".

đầu tư giá trị - 2 1539074085390209144167 - Hành trình từ giáo viên yoga ‘dạo’ tới siêu sao Youtube với hơn 4 triệu người theo dõi

Adriene có đam mê mãnh liệt trong việc truyền tải yoga tới mọi người.

Adriene đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho hai dự án trên và đến dự án thứ ba, may mắn đã mỉm cười với cô khi kết hợp với Chris Sharpe. Chris có kinh nghiệm sản xuất phim và quảng cáo. Anh đã giúp tạo ra một kênh khá thành công mang tên "Hilah Cooking" và muốn thử sức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Adriene – giáo viên dạy yoga, diễn viên và người đồng sáng lập dịch vụ đăng kí theo dõi video mang tên Find What Feels Good (FWFG) chia sẻ:

"Thời điểm đó, tôi dạy yoga sáu ngày một tuần và điều đó thật điên rồ. Tôi đã lái xe khắp thành phố và luôn mang theo một chiếc loa di động cùng những chiếc đĩa CD đến các lớp học yoga để kiếm sống. Tôi còn liên tục sử dụng Facebook để mời mọi người đến lớp của mình. Có lẽ vì vậy mà bất cứ ai biết tôi đều biết rằng tôi đã bận rộn và nỗ lực ra sao. Chris biết được điều này nên đã mời tôi bắt đầu kênh chia sẻ video. Lúc đó tôi thực sự rất lo lắng và không hề tự tin một chút nào".

Mặc dù ban đầu coi lời đề nghị này là một rủi ro, Adriene vẫn muốn thử và hợp tác với Chris. Hơn nữa, cô là người rất thích làm điều liên quan đến công việc mơ ước của mình là diễn trước máy quay và dạy học. Chính vì thế, cô đã nắm bắt lấy cơ hội cho phép mình thực hiện cả hai điều trên cùng một lúc.

Ngay từ những ngày đầu tiên, Adriene đã rất có trách nhiệm đối với nội dung được đăng tải trên YouTube và nền tảng Find What Feels Good. Khi YWA ra mắt, cô bắt đầu hướng dẫn những động tác cơ bản. Cô tập trung vào việc thả lỏng bản thân và làm quen dần với định dạng trực tuyến. Theo thời gian, sự tự tin này đã tăng lên đáng kể.

đầu tư giá trị - 4 15390742245931639548993 - Hành trình từ giáo viên yoga ‘dạo’ tới siêu sao Youtube với hơn 4 triệu người theo dõi

Tuy bắt đầu với con số 0 và gặp không ít khó khăn về tài chính nhưng "cặp đôi hoàn cảnh" Adriene và Chris luôn nghĩ tới cam kết của họ khi tạo ra YWA là "lao động vì đam mê", lao động chăm chỉ để đưa những nội dung có ích đến với khán giả. Những ngày đầu, mỗi khi video đạt được 100 lượt xem là họ đều rất vui mừng và coi đó là động lực để tiếp tục công việc.

Adriene chia sẻ họ chưa bao giờ nghĩ đến việc cố gắng để trở thành kênh yoga lớn nhất trên YouTube mà chỉ muốn hướng dẫn cho những ai chưa theo đuổi bộ môn có lợi cho sức khỏe này.

Sau này khi ngày càng phát triển, nhóm FWFG đã mở rộng thương hiệu từ hàng hóa trực tuyến đến nội dung ngoài YouTube có sẵn thông qua đăng kí trả phí hàng tháng cho đến dịch vụ tham quan thường xuyên bán hết sạch vé.

Ảnh hưởng cá nhân của Adriene cũng được công nhận. Khi Adidas tái khởi động mảng thời trang thể thao nữ vào năm 2015, Adriene là một gương mặt gây chú ý và trở thành thành viên của Adidas Women Global Creator Network.

đầu tư giá trị - 3 15390741441361613949247 - Hành trình từ giáo viên yoga ‘dạo’ tới siêu sao Youtube với hơn 4 triệu người theo dõi

Mặc dù vậy, ngay cả khi thương hiệu được mở rộng thì YWA vẫn duy trì sứ mệnh đề ra ban đầu của mình là phục vụ cộng đồng.

Trong năm tới, Adriene sẽ xây dựng nội dung để sản xuất thêm nhiều video từ các video riêng lẻ cho tới những serie dài hơn theo chủ đề hàng tháng. Khi không tập yoga, cô dành thời gian để học tiếng Tây Ban Nha để có thể dạy yoga ở nước ngoài. Bên cạnh đó, tình yêu đối với diễn xuất của cô cũng vẫn nằm trong kế hoạch và cô hi vọng sẽ trở lại sân khấu vào một ngày không xa.

Cho dù dự định của Adriene là đi du lịch nước ngoài, viết một cuốn sách hay tổ chức một tour tham quan đặc biệt cho trẻ em thì có một điều không bao giờ thay đổi là cộng đồng YWA sẽ luôn ủng hộ và cổ vũ cho cô.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Source: TTVN