HLV Park Hang-seo đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cử người khảo sát sân Thammasat, nơi diễn ra trận đấu lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và Thái Lan ngày 5/9.

HLV Park Hang Seo cử người do thám 'sào huyệt' của Thái Lan

Đề xuất của HLV Park Hang Seo đã được VFF đáp ứng. Một lãnh đạo VFF cho Tiền Phong biết, khảo sát sân Thammasat là việc làm cần thiết và quan trọng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam trước thềm trận đại chiến với Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 5/9 tới. Giành vé vào vòng loại thứ 3 là mục tiêu hàng đầu mà VFF và HLV Park Hang Seo đã đặt ra và hướng đến trong năm nay.

Theo đó, ông Đoàn Anh Tuấn, Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia của VFF đã lên đường sang Thái Lan ngày 1/8. Ông Đoàn Anh Tuấn sẽ có trách nhiệm làm việc với ban quản lý sân Thammasat, ghi nhận chất lượng thực tế sân Thammasat và có báo cáo cụ thể với VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định lựa chọn sử dụng sân Thammasat làm sân nhà cho vòng loại thứ hai World Cup 2022, trong bối cảnh “chảo lửa” Rajamangala phải tu sửa để chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2020.

Sân Thammasat toạ lạc ở thành phố Rangsit, thuộc tỉnh Pathum Thani, cách thủ đô Bangkok khoảng 40km. Sân đấu này được xây dựng từ năm 1998, nằm trong khuôn viên đại học Thammasat với sức chứa 25.000 chỗ ngồi.

Dù không phải là sân vận động chính của Thái Lan, nhưng sân Thammasat đáp ứng mọi điều kiện tổ chức trận đấu theo chuẩn FIFA.

Trước đó, FAT dự định lựa chọn sân Chang Arena ở Buriram làm sân nhà tổ chức vòng loại thứ hai World Cup 2022, nhưng sau đó sợ "dớp" vì đây là nơi đã chứng kiến thất bại của Thái Lantrước Việt Nam ở King’s Cup 2019.

Theo Trọng Đạt

Tiền Phong

Source: Cafebiz.vn