Sau nhiều lần được báo chí đưa hình ảnh hay khóc, trở về Hàn Quốc cũng bị hỏi: "Sao lại khóc nhiều thế", HLV Park Hang-seo đã lên tiếng giải thích.

HLV Park Hang-seo giải thích chuyện hay khóc

Tại buổi gặp gỡ báo chí trưa 23.9, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ không trả lời phỏng vấn báo chí trong giai đoạn đội tuyển Việt Nam tập trung cho đến khi diễn ra trận đấu với Malaysia (10.10) và Indonesia (15.10) tại vòng loại World Cup 2022. Thế nên, ông dành thời gian đến quá giờ nghỉ trưa hôm nay (23.9) để trả lời các vấn đề mà báo chí quan tâm.

Ông chia sẻ: "Mỗi lần về Hàn Quốc, tôi bị hiểu lầm, người người ta hỏi sao tôi khóc nhiều thế. Thực tế tôi không khóc đâu. Mắt tôi tuyến lệ bị nghẽn, lẽ ra phải mổ những chưa có thời gian. Nước mắt chảy nên tôi có động tác lau nước mắt. Mong các bạn thông cảm, không phải tôi khóc đâu nhé. Dù thỉnh thoảng tôi có khóc nhưng giờ thì không.

- photo 1 156922821784058756740 - HLV Park Hang-seo giải thích chuyện hay khóc
Khoảnh khắc báo chí đã đưa tin ông Park khóc khi gặp lại Guss Hiddink. Ảnh cắt từ video

Khi về Hàn Quốc, người ta cứ hỏi: Sao ông khóc nhiều thế? Gặp ông Guus Hiddink thì có gì mà phải khóc. Là HLV trưởng đội tuyển quốc gia khóc nhiều không tốt đâu".

Sau khi HLV Guus Hiddink bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải, nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân do trận thua trước U22 Việt Nam.

 

Còn ông Park nói rằng: "Tôi không biết cụ thể việc này. Ở Hàn Quốc, tôi thấy họ nói Hiddink là thầy mà trận rồi thua ông Park nên bị sa thải. Tuy nhiên, sự thật không phải vì chuyện đó đâu. Tôi cũng không biết sẽ bị sa thải lúc nào đâu, bóng đá là kết quả mà. Đó là hiện thực mà các HLV sẽ phải chấp nhận”.

- photo 1 156922822052886973559 - HLV Park Hang-seo giải thích chuyện hay khóc

Hình ảnh tái ngộ của ông Park và Hiddink tại Trung Quốc. Ảnh: VFF

HLV Park Hang-seo từng làm trợ lý cho ông Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tham dự World Cup 2002. Thế nên, ông luôn dành cho người đồng nghiệp một sự tôn trọng. Ông Park nói: "Còn với Hiddink, không phải vì tôi từng phục vụ mà tôi khen ông ấy đâu.

Tuy nhiên, đó là huấn luyện viên giỏi, đó là ngọn núi mà tôi không bao giờ qua được. Tôi từng phục vụ ông ấy nên tôi biết. Các anh viết như thế, thì tôi thành người thất lễ đấy vì năng lực tôi không thể bằng ông ấy được".

ĐT Malaysia đã mạnh hơn nhiều

Đánh giá về đối thủ Malaysia vào ngày 10.10 tới, ông Park cho biết: "Bây giờ chúng tôi cũng đang suy nghĩ nhiều đây. Đối phương đã phân tích đầy đủ chiến thuật của chúng ta rồi. Rõ ràng đối phương bài vở chúng ta đã lộ rồi, họ sẽ có phương án khắc chế.

Chúng ta không thể thay đổi một cách toàn diện được. Những bài đã lộ thì mình cố gắng thay đổi nhanh nhất làm đối phương hỗn loạn. Họ cũng nắm bắt được cầu thủ, nên đổi người mới hay không. Nhưng nói về toàn diện chúng ta không thay đổi được hết đâu, giờ mình cố gắng khắc phục, xây dựng lại, đổi mới để tính toán, nắm yếu điểm của họ để đánh vào. Hiện nay đã phân tích xem đội Malaysia thì so với AFF Cup thì họ có khác biệt gì.

Tôi đã xem trận Malaysia gặp UAE qua băng hình, tôi thấy họ thay đổi một số cầu thủ. Tôi thấy hàng tấn công sắc hơn thời AFF Cup rất nhiều. Sức tấn công của họ mạnh hơn nhiều".

Theo Hoài Đan

Lao động

Source: Cafebiz.vn