Sản lượng ống thép Hòa Phát tăng 15% trong 6 tháng. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư dự án dây chuyền ống thép cỡ đại để phủ kín thị phần trong ngành.

Hòa Phát đầu tư 4 triệu USD cho dự án dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại

class="img-note-sr">

Công ty Ống thép Hòa Phát dự định đầu tư thêm dây chuyền thiết bị sản xuất ống cỡ đại, bao gồm 1 máy xả băng 1600x12mm, 1 máy uốn ống kích cỡ lên đến 325mm (ống vuông lên đến 250mm), độ dày 12mm. Dây chuyền có các thiết bị phụ trợ như vét đầu ống, nạo đường hàn trong, máy thử áp lực, đóng bó tự động...

Ống thép cỡ đại được sử dụng làm ống dẫn nước, dẫn khí, kết cấu, hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc. Hòa Phát sẽ là đơn vị tiên phong sản xuất mặt hàng đặc chủng này.

Việt Nam có một công ty liên doanh của Nhật Bản tên là Sunco đang sản xuất ống cỡ lớn tại phía Nam nhưng sản lượng rất nhỏ và kích thước không đa dạng.

Với dự án này, Ống thép Hòa Phát sẽ phủ kín thị phần từ ống bé nhất (12mm) đến ống lớn nhất 325mm. Tổng đầu tư dự án sản xuất ống thép cỡ đại là khoảng 4 triệu USD.

Dự kiến, thiết bị sản xuất ống thép cỡ đại sẽ được lắp đặt tại Nhà máy ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên và chính thức cho ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019. Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại đầu tiên, duy nhất tại khu vực phía Bắc, góp phần khẳng định vị thế của Ống thép Hòa Phát.

Nửa đầu 2018, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng 314.200 tấn, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng xuất khẩu tăng trưởng trên 60%, kim ngạch đạt 8,5 triệu USD.

Thị trường trong nước đều tăng trưởng, riêng khu vực miền Trung đạt sản lượng gần 60.000 tấn, tăng 27% cao nhất trong số các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.

Theo ông Đỗ Hoàng, Trưởng đại diện Văn phòng Tập đoàn Hòa Phát tại Đà Nẵng, các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép được khách hàng miền Trung và Tây Nguyên sử dụng cho các công trình.

Hòa Phát đang khai thác mở rộng các thị trường hiện có, đồng thời tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới. Dù vấp phải những tác động nhất định từ việc áp thuế nhập khẩu của Mỹ, Ống thép Hòa Phát vẫn đạt mức tăng trưởng xuất khẩu trên 60%. Thị trường xuất khẩu chính gồm các nước Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Malayxia, Lào, Campuchia.

Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) cho biết, 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép của Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Riêng đối với ống thép hàn, các thành viên VSA đạt sản lượng bán hàng gần 1,2 triệu tấn, tăng 14,1% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng xuất khẩu ống thép đạt 167.000 tấn, tăng 40,3%. Điều này cho thấy mức thuế quan do Mỹ áp đặt không ảnh hưởng quá lớn đến ngành thép do có nhiều thị trường xuất khẩu thay thế tiềm năng cho các doanh nghiệp thép Việt Nam.

Source: Ndh.vn