Grab khẳng định số dư tài khoản GrabPay Credits của khách hàng sẽ luôn được bảo toàn trong quá trình triển khai phương thức thanh toán mới trước quan ngại số tiền còn lại sẽ “bốc hơi” sau khi kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca.

Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits

Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits

20/10/2018

Grab khẳng định số dư tài khoản GrabPay Credits của khách hàng sẽ luôn được bảo toàn trong quá trình triển khai phương thức thanh toán mới trước quan ngại số tiền còn lại sẽ “bốc hơi” sau khi kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca.

grabpay - khach hang se khong mat tien trong tai khoan grabpay credits - Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits
grabpay - SR LOGO 60 - Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits

SR Vietnam | Business News & Business Solutions

Đầu tháng này, Grab đã gửi thông báo đến khách hàng về viêc sẽ triển khai việc sử dụng phương thức thanh toán mới GrabPay by Moca. Sắp tới, khách hàng sẽ có 3 lựa chọn để thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng Grab, bao gồm: trả tiền mặt, thanh toán qua ví điện tử GrabPay by Moca, và chi trả bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các thẻ này trên ứng dụng Grab.

Có thể thấy rằng, bên cạnh những người ủng hộ việc Grab cải tiến phương thức thanh toán cho người dùng, thì vẫn có những khách hàng tỏ ra hoang mang khi lựa chọn thanh toán quen thuộc GrabPay Credits bỗng dưng “biến mất”.

“So với việc loại bỏ GrabPay Credits để thay bằng GrabPay by Moca, tại sao Grab không duy trì song song cả hai cách làm để người dùng có thêm nhiều lựa chọn? Vì rằng hiện nay có khá nhiều khách hàng đang xem GrabPay Credits là ưu tiên số một để thanh toán các dịch vụ mà Grab cung cấp”, chị Kim Anh chia sẻ.

Grab nói gì?

Trao đổi với VnExpress, Grab Việt Nam cho biết, khách hàng chắc chắn không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits. “Các khoản tiền đã nạp vào GrabPay Credits sẽ luôn được bảo toàn trong quá trình triển khai ví điện tử. Ngay sau khi người dùng hoàn tất kích hoạt, khoản tiền này sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca. Đồng thời việc chuyển đổi sang ví điện tử GrabPay by Moca cũng không tính phí”, đại diện công ty nói.

Trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì các khoản tích lũy trong tài khoản GrabPay Credits sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi Grab với giá trị tương ứng theo yêu cầu cụ thể.

grabpay - img20181019094854926 - Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits

Danh sách các ngân hàng hỗ trợ liên kết thẻ

Vị đại diện cũng cho biết thêm, Grab và Moca đang hợp tác chiến lược để mang trải nghiệm tốt hơn và nhiều ưu đãi cho người dùng. Đồng thời, quy trình kích hoạt cũng đơn giản và nhanh chóng, khách hàng chỉ cần click vào nút “Activate” bên góc phải màn hình, và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS để xác nhận yêu cầu kích hoạt và thực hiện các bước liên kết thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca để hoàn tất quy trình.Ngoài ra, Grab đang tiếp tục làm việc với các ngân hàng để mở rộng danh sách ngân hàng hợp tác và sẽ cập nhật thêm danh sách ngân hàng hợp tác trong thời gian tới.

grabpay - img20181019094855635 - Khách hàng sẽ không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits

Khoản tiền đã nạp vào GrabPay Credits sẽ tiếp tục khả dụng sau khi thực hiện quá trình kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca.

Lý giải về việc người dùng phải thực hiện các bước trên để chuyển sang ví điện tử GrabPay by Moca thay vì phương thức thanh toán như cũ, Grab cho biết theo quy định của pháp luật các ví điện tử sẽ cần phải liên kết với một tài khoản ngân hàng. Để thuận tiện cho khách hàng, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ẠTM để hỗ trợ khách hàng liên kết ví. Việc nạp tiền sẽ được thực hiện trực tiếp từ tài khoản thẻ liên kết này hoặc thông qua các thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Mastercard/Amex/JCB Debit card) của chủ ví.

Hôm 11/9, Grab và Moca chính thức thông báo việc hợp tác chiến lược. Các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam. Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm các chuỗi McDonald’s và 7-Eleven).

Ngoài lên tiếng trấn an, Grab tuyên bố sẽ có nhiều ưu đãi cho người dùng, ví dụ nhân 3 lần số điểm thưởng GrabRewards khi đặt Grab và thanh toán bằng ví điện tử GrabPay by Moca. Đồng thời, hãng cho biết phương thức thanh toán mới sẽ sử dụng cách thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản người dùng.

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.

Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện tại chỉ áp dụng cho các dịch vụ: đặt chuyến đi, đặt giao hàng. Cách thanh toán cho dịch vụ đặt giao thức ăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm là ví điện tử GrabPay by Moca sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây người dùng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài thì cần đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví. Nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng số điện thoại nước ngoài, họ vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các thẻ này trên ứng dụng Grab.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn đọc xem tại: https://www.grab.com/vn/blog/grab-ra-mat-phuong-thuc-thanh-toan-grabpay-by-moca/

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN