Thật buồn cho Ozil khi xuống dốc nhanh đến mức không được đội bóng nào đoái hoài tới.

Không có đại gia nào ngỏ lời, Mesut Ozil buộc phải ở lại Arsenal

Sau khi bị thay ra ở phút 78 trong trận chung kết Europa League, Ozil đã tỏ thái độ không hài lòng và dùng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để tỏ vẻ chán nản với HLV Emery .

Tiền vệ người Đức không thèm nhìn mặt ông thầy khi bước lên băng ghế dự bị và nói: "Tôi thề, ông không giống một HLV tí nào".

Trên thực tế, việc Ozil bị thay ra hoàn toàn có cơ sở bởi suốt khoảng thời gian có mặt trên sân, anh không thể hiện được nhiều và thường xuyên thua trong các pha tranh chấp tay đôi với những cầu thủ của Chelsea.

mesut ozil - photo 1 15617922912871934564210 - Không có đại gia nào ngỏ lời, Mesut Ozil buộc phải ở lại Arsenal

Ozil đang là cái gai trong mắt Emery. Ảnh: Getty.

Tưởng chừng sau sự kiện đó, Ozil sẽ... sáng cửa rời Arsenal và được nhiều CLB để ý tới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi. Chuyện Ozil bật Emery và chán Arsenal đã rõ như ban ngày nhưng tiền vệ người Đức lại không thể tự tìm cho mình một lối thoát. Thông thường, khi một ngôi sao ra mặt chống đối CLB, những đội khác sẽ có thêm cơ sở để lao vào giành lấy chữ ký. Tuy nhiên, mọi chuyện với Ozil chỉ đúng vế đầu tiên.

Không một đội bóng nào hỏi Arsenal về việc mua lại Ozil trong kì chuyển nhượng Hè 2019. Phía "Pháo thủ" cũng không muốn chấm dứt sớm hợp đồng với ngôi sao 30 tuổi do e ngại các khoản đền bù lớn. Và thế là, Ozil buộc phải ở lại sân Emirates.

Anh đang nhận lương 350.000 bảng/tuần và trở thành gánh nặng quá lớn cho Arsenal. Với việc chỉ được cấp 45 triệu bảng để mua sắm trong kì chuyển nhượng này, HLV Emery đang phải căn ke từng đồng một, sao cho vừa tiết kiệm, vừa mua được những cầu thủ tốt.

Nếu bán được Ozil, đội bóng sẽ có thêm một khoản nữa để "đi chợ" nhưng đáng tiếc, điều này không xảy ra.

VIỆT HÙNG

Lao động

Source: Cafebiz.vn