Barca có lẽ là lá thăm khó nhất Man United có thể đụng phải ở Tứ kết và nó đã trở thành hiện thực, hơn nữa còn theo cách tệ nhất.

Kịch bản hy hữu khiến Man United thêm bất lợi trước Barca, lịch sử là không đủ?

Ở cặp Tứ kết thứ ba, Tottenham gặp Man City. The Citizens sẽ thi đấu lượt về trên sân nhà ngày 9/4. Trong khi đó, Barca gặp Man United ở cặp Tứ kết thứ tư và Quỷ đỏ cũng chơi lượt về trên sân nhà ngày 9/4.

Điều đó khiến thành Manchester sẽ phải tổ chức 2 trận Champions League trong cùng 1 ngày và như đã nói trước đó, không đảm bảo yêu cầu an ninh của UEFA. Vì thế, Man United vì là đội xếp hạng kém hơn ở Premier League mùa trước, phải đảo lịch thi đấu sân khách, sân nhà. Barca cũng phải đảo lịch theo, nhưng dĩ nhiên Gã khổng lồ xứ Catalan sẽ rất vui lòng.

Bởi lẽ, kết quả đảo lại sẽ là Man United phải đá sân nhà ở lượt đi, còn Barca được đá sân nhà ở lượt về. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho đại diện TBN để tính toán thi đấu.

man united - 7 15526499969551689610764 - Kịch bản hy hữu khiến Man United thêm bất lợi trước Barca, lịch sử là không đủ?

Đường đến trận Chung kết Champions League 2018/19.

Trong quá khứ, Man United từng thua Barca 2 lần ở Chung kết Champions League năm 2009 và 2011. Tuy nhiên, trong 2 lần gặp nhau ở các vòng loại trực tiếp có lượt đi và về, Man United mới là đội vượt qua Barca.

Mùa 2007/08, hai đội hòa 0-0 ở Nou Camp. Man United thắng 1-0 nhờ bàn thắng của Scholes ở Old Trafford. Mùa 1983/84, Barca thắng 2-0 ở Nou Camp, Man United thắng 3-0 ở Old Trafford và đi tiếp.

Thế nhưng lịch sử này không chắc sẽ lặp lại ở Tứ kết năm nay, khi Barca đang sở hữu phong độ ấn tượng không khác gì Man United thời Solskjær. Quan trọng hơn, lực lượng của Barca hùng hậu hơn hẳn Quỷ đỏ nên nhiệm vụ cho chiến lược gia người Na Uy sẽ càng thêm khó.

Đoàn Dự

Theo Trí Thức Trẻ

Source: TTVN