Trong một lần vào nhà vệ sinh tại quán bar và không biết phải đặt chai bia mình mang theo ở đâu, Matt Williams đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp vô cùng độc đáo với chiếc kệ để trong toilet.

matt williams - matt williams - Kiếm 2 triệu USD/năm nhờ ý tưởng khởi nghiệp độc đáo – kệ toilet

Matt Williams - chàng trai với ý tưởng khởi nghiệp độc đáo. Ảnh: CNBC

Trong khi yếu tố con người vẫn tham gia nhiều vào trong quá trình này, hình thức hiện tại của sự sáng tạo vẫn đang nằm trong danh sách bị đe dọa của ngành tiếp thị. Nếu bạn đăng ký tham gia 1000 giờ học lý thuyết của Malcolm Gladwell, đó không chỉ là tài năng cho phép ai đó không thể tin nổi vào những gì họ làm. Đó là Bill Gates có quyền truy cập không giới hạn vào một trong những phòng máy tính tiên tiến nhất nước Mỹ vào lớp 7. Đó là The Beatles đã chơi 270 bản nhạc tại Đức trong suốt 18 tháng trước khi họ trở nên nổi tiếng. Hiển nhiên, tài năng là tất cả những gì mà bạn cần tìm kiếm. Nó cần rất nhiều thời gian để thực hành và học tập với một công thức bí mật. Trong khi đó AI có thể làm tốt hơn bạn rất nhiều.

Xét ở hai khía cạnh: Chiến lược và Sáng tạo

Trong vai trò xây dựng kế hoạch, người planner cần phải có nhiều thông tin càng tốt để tìm ra cơ hội cho thương hiệu giành lấy chiến thắng. Sau đó họ chuyển những phần còn lại có đồng đội trong nhóm để biến nó trở thành hiện thực. Đơn giản phải không? Không hề.

Nhân rộng bởi AI? Chắc chắn rồi. Chúng ta hãy nhìn vào chương trình AlphaGo Zero, một chương trình AI tự học cách chơi cờ vua – một trong những trò chơi chiến lược nhất thế giới. Hơn hết, AlphaGo Zero có thể tự làm chủ trò chơi và đạt được những điều không tưởng chỉ trong vài ngày thông qua học tập từ mỗi lượt chơi. Vì vậy, với khả năng của nó, một kế hoạch AI hay ít nhất là một phần mềm hỗ trợ nào đó cũng sẽ giúp ta tìm thấy đường chân trời một cách dễ dàng hơn.

Bây giờ chúng ta hay xem xét sự sáng tạo. Liệu nó có thể được nhân rộng bằng một thuật toán? Dưới đây là một minh chứng cho sự áp dụng AI vào sáng tạo.

Source: Doanhnhansaigon.vn