Lee Chong Wei, người được xem là biểu tượng sống của làng cầu lông thế giới nói chung và thể thao Malaysia nói riêng, đã khiến người hâm mộ bàng hoàng khi nhập viện và bị chẩn đoán ung thư.

Dự báo kỷ lục của ngành hàng không Mỹ bất chấp sự cố Boeing 737 MAX

Thông tin gây sốc giới mộ điệu thể thao này đã được Seri Norza Zakaria, Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Malaysia xác nhận. Theo đó, Lee Chong Wei đang ở Đài Loan để trị ung thư mũi và mọi chuyện tính đến lúc này đang ổn.

Việc một biểu tượng thể thao phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác rõ ràng tạo cảm xúc lớn vì sự tương phản. Dù ở tuổi 35, phong độ của Lee vẫn được duy trì với vị trí thứ 4 thế giới. Quan trọng nhất, trong giai đoạn hoàng kim từ 2008 tới 2012, Lee đã ngự trị trên đỉnh cao gần 200 tuần liên tục.

Để tiếp thêm nguồn cảm hứng cho người hâm mộ, mới đây Lee đã lên tiếng và cho biết sẵn sàng quay lại với sân đấu. Đây là một quyết định rất bất ngờ đối với những vận động viên thể thao đã sang bên kia sườn dốc sự nghiệp và đặc biệt là rơi vào tình thế hiểm nghèo như hiện tại.

Tờ Star (Malaysia) dẫn lời Lee: "Hãy chờ tôi. Tôi sẽ quay lại sân đấu. Đừng quên tôi vì tôi vẫn đang hiện diện nơi đây. Tôi sẽ quay lại sớm thôi. Xin cảm ơn tất cả những sự quan tâm dành cho tôi trong hai tháng hồi phục. Tôi sẽ nói nhiều hơn khi tôi trở lại".

Theo Star, nhà vô địch sở hữu 3 huy chương bạc Olympic và 12 danh hiệu vô địch Malaysia Open này dự kiến sẽ về lại Malaysia vào cuối tháng. Liên đoàn quần vợt Malaysia dẫu vậy vẫn phải vào cuộc để ngăn chặn những tin đồn thiếu căn cứ. Trước đó, chuyện "Lee Chong Wei bị ưng thư giai đoạn cuối" đã sinh sôi trên mạng xã hội nhằm mục đích câu kéo cảm xúc của người đọc, trong khi những người quan tâm tới Lee khẳng định vận động viên này cần không gian để tịnh dưỡng hơn là than khóc.

Ông Seri Norza Zakaria nói: "Thay mặt Chong Wei, tôi muốn cảm ơn tất cả người dân Malaysia vì những lời cầu chúc và sự quan tâm của các bạn. Sự ủng hộ của các bạn là nguồn động lực cho anh ấy. Chúng tôi kêu gọi mọi người tôn trọng sự riêng tư của anh và gia đình. Liên đoàn quần vợt Malaysia đang giữ liên lạc với Chong Wei và chúng tôi sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ trong khả năng dành cho huyền thoại của chúng ta".

Cách nay 2 tháng, Liên đoàn quần vợt Malaysia tuyên bố Lee đang tạm ngưng cầu lông do chẩn đoán suy giảm chức năng liên quan tới vấn đề hô hấp. Lee đã phải rút khỏi hai giải đấu lớn gồm World Champion-ships tại Trung Quốc và Asia Games (Asiad).

Theo Thái Bảo

DNSG

Source: Cafebiz.vn