Màn hình ghép (video wall) đang trở thành xu hướng mới của ngành công nghiệp hiển thị và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Màn hình ghép chuyên dụng – xu hướng công nghệ mới lên ngôi

Cụ thể như: quảng cáo (trung tâm thương mại, sân bay…), trình chiếu (cơ quan, trung tâm hội nghị, phòng họp…), các trung tâm chỉ huy (an ninh, quốc phòng, điều khiển, giám sát…). Điều này đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp màn hình ghép tại Việt Nam.

Màn hình ghép chuyên dụng – Giải pháp tối ưu

Hiện nay, các màn hình ghép đã được sử dụng khá rộng rãi, từ sân khấu biểu diễn, phòng họp, trung tâm điều hành NOC, các trung tâm thương mại, các phòng quản lý, trung tâm chỉ huy…Không chỉ vậy, tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, việc sử dụng nhiều màn hình để họp trực tuyến hoặc giám sát hệ thông camera là điều rất cần thiết.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các giải pháp màn hình ghép được tối ưu hóa từ mặt thiết kế đến hiệu năng sử dụng. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt kịp xu thế, sử dụng giải pháp màn hình ghép để nâng cao khả năng giao tiếp với khách hàng, hợp tác công việc và kiểm soát an ninh. Đây là một lựa chọn phù hợp và tối ưu. Các màn hình này có độ phân giải rất cao, với viền ghép cực mỏng (thậm chí viền màn hình bằng 0), tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, tại nhiều cơ quan, các màn hình chuyên dụng còn được sử dụng tại các vị trí trung tâm, đem lại hiệu quả truyền thông nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Với những lợi ích mang lại, trong tương lai, các loại màn hình ghép chuyên dụng sẽ trở thành xu hướng có ích cho các đơn vị, giúp tăng hiệu quả xử lý công việc, cũng như tạo được ấn tượng cho khách hàng và đối tác khi đến tham quan doanh nghiệp.

Cơ hội lớn cho các nhà cung cấp "đứng trên vai những người khổng lồ"

Sự thay đổi và xu hướng sử dụng các loại màn hình chuyên dụng hiện nay đã đem đến cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp cung cấp giải phá này tại Việt Nam. Chỉ trong vài năm, nhờ nắm bắt được xu hướng này, nhiều doanh nghiệp Việt đã thu trái ngọt khi dẫn đầu và chiếm lĩnh thị trường màn hình chuyên dụng. Trong số đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Cetech là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp màn hình, đặc biệt là màn hình ghép chuyên dụng với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Một trong những điểm mạnh của Cetech khiến doanh nghiệp này tự tin đi đầu trong lĩnh vực màn hình ghép chuyên dụng tại Việt Nam, đó là việc Cetech là một trong những đối tác được ủy nhiệm của Barco tại Đông Nam Á, và là đại ý duy nhất được ủy quyền phân phối các thiết bị trình chiếu và điều khiển của Barco tại Việt Nam. Barco là công ty toàn cầu, đi đầu về công nghệ phát triển giải pháp mạng hóa trực quan cho các lĩnh vực giải trí, doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Kể từ khi hợp tác với Cetech từ năm 2016 đến nay, số lượng dự án của Barco đã tăng vọt so với thời điểm 2015 trở về trước. Rất nhiều công nghệ mới nhất của Barco đã được giới thiệu và áp dụng tại Việt Nam như: Transform N, DLP Laser Rear Projection, UniSee LCD, OpSpace… Cetech đã khẳng kinh nghiệm, năng lực và uy tín của mình bằng gần 30 dự án lớn nhỏ trên khắp Việt Nam, trong mọi lĩnh vực như: Điện lực, viễn thông, giao thông vận tải, truyền hình, hàng không, an ninh, quốc phòng…

video wall - photo 1 15573014353371335064260 - Màn hình ghép chuyên dụng – xu hướng công nghệ mới lên ngôi

Đại diện Tập đoàn Barco và Công ty Cổ phần Cetech trong buổi hội thảo "Màn chiếu sau Laser Barco và giải pháp Opspace tại trung tâm chỉ huy"

Ông Oliver Clory - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách khu vực APAC – Tập đoàn Barco đánh giá, Cetech tuy là một công ty non trẻ với độ tuổi trung bình của nhân viên chỉ khoảng 30 tuổi, nhưng đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực hiển thị chuyên dụng tại Việt Nam trong thời gian qua. "Barco tin tưởng Cetech sẽ là đối tác lớn, đối tác chiến lược của Barco tại thị trường Việt Nam", Ông Oliver cho biết.

Bên cạnh đó, Barco cũng đánh giá cao Cetech trong việc đầu tư mạnh vào Trung tâm demo Barco tại Việt Nam, trưng bày những giải pháp hiện đại nhất của Barco trên thế giới, bao gồm: Hệ thống màn hình ghép Barco UniSee 2x2, hệ thống bộ điều khiển videowall Transform ECU-200 với phần mềm quản lý CMS, hệ thống tối ưu hóa khu vực làm việc ClickShare, màn hình chẩn đoán Barco Coronis 6MP, màn hình chẩn đoán nhũ ảnh Barco Nio Dual Head 5MP và bộ kế nối hình ảnh ClickShare CSE-200…

video wall - photo 2 1557301435339160161514 - Màn hình ghép chuyên dụng – xu hướng công nghệ mới lên ngôi

Các đại diện của Barco tại khu vực trong buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Cetech

Với mục đích mở rộng lĩnh vực kinh doanh, Cetech đã thành lập Công ty Cổ phần Cetech Healthcare, với chiến lược kinh doanh chủ đạo là màn hình y tế Barco. Chỉ sau gần hai năm thành lập và phát triển, từ con số rất khiêm tốn trong năm 2017, đến đầu năm 2019, các giải pháp công nghệ màn hình chẩn đoán Barco và màn hình mổ Barco mới nhất đã được Cetech Healthcare giới hiệu tới nhiều bệnh viện lớn trong cả nước, như: Viện K, Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Pháp, Quảng Ninh…

Nói về sự phát triển trong những năm qua, ông Trần Trọng Việt – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Cetech cho biết, Cetech có chiến lược kinh doanh rất rõ ràng, xác định rõ phân khúc khách hàng, hướng thị trường, từ đó xây dựng kế hoạch bán hàng và kế hoạch marketing cụ thể. Những điều này đã góp phần làm nên thành công cũng như khẳng định năng lực, uy tín của Cetech trong những năm qua.

"Trong thời gian tới, Cetech sẽ giới thiệu và đưa các công nghệ mới nhất của Barco ứng dụng vào thị trường Việt Nam, như: LED XT series, bộ điều khiển đa phương tiện E2, giải pháp VR thế hệ mới, giải pháp màn hình ghép không viền UniSee, giải pháp tối ưu khu vực làm việc Barco OpSpace… Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, Cetech sẽ giới thiệu về giải pháp Barco Nexxis về mổ trực tuyến không trễ", ông Việt chia sẻ về kế hoạch phát triển Cetech trong năm 2019.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 024.629.489.40

Website: http://cetech.vn/

Email: contact@cetech.com.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN