Kinh doanh thành công và phát triển bền vững là một bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp. Muốn thành công, mỗi doanh nghiệp cần tạo cho mình những bước đi vững chắc bằng những chiến lược kinh doanh bài bản, nhân sự có chuyên môn tốt và một hệ thống quy trình luôn được cải tiến để bắt kịp xu thế.

Mở ra chìa khóa thành công với doanh nghiệp Việt

class="img-note-sr">

Muốn thành công, doanh nghiệp cần phải đạt được những mục tiêu kinh doanh đề ra, và để đạt được những mục tiêu đó cần phải có một chiếc lược kinh doanh tổng thể, toàn diện, đảm bảo đầy đủ các đầu mục công việc và sắp xếp nhân sự phù hợp, có năng lực để hoàn thành từng bước các đầu việc đó.

Chiến lược kinh doanh giúp công việc được sắp xếp một cách thống nhất, chi tiết, bài bản. Mỗi công việc sẽ được triển khai thành các dự án, và người lãnh đạo có trách nhiệm quản lý dự án đó bằng cách vạch ra từng đầu việc cụ thể, theo dõi quá trình thực thi và báo cáo tiến độ.

Tuy nhiên, đây không phải là một công việc đơn giản. Điều này đòi hỏi mỗi người chủ cần phải có kỹ năng quản lý dự án và khả năng ứng phó với sự thay đổi của vòng xoay kinh tế. Đối với từng mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp, người quản lý phải có khả năng lựa chọn được nhân sự phù hợp với từng mục tiêu đó.

Với những công ty lớn, việc tuân theo một quy trình bài bản rất quan trọng, thay đổi, cải tiến những cái cũ biến nó thành quy chuẩn sẽ giúp bứt phá các mục tiêu kinh doanh.

Thực trạng ở nhiều doanh nghiệp hiện nay đó là chưa có sự quan tâm đúng mực đối với vấn đề Quản lý dự án, chưa hiểu được tầm quan trọng của việc cải tiến quy trình, từ đó khiến cho các chiến lược kinh doanh không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Quản lý dự án chưa được thực hiện theo đúng quy trình; người đứng đầu – Giám đốc quản lý dự án chỉ có chuyên môn nghiệp vụ chứ chưa được đào tạo sâu về trình độ quản lý; chưa áp dụng được các công cụ cải tiến để nắm được tổng thể quá trình vận hành, xác định cơ hội cải tiến và đưa ra giải pháp tối ưu… là những lý do quan trọng khiến cho một dự án dù được đầu tư mạnh mẽ nhưng vẫn không thể thành công.

Một thực tế đáng buồn tại Việt Nam hiện nay đó là vẫn còn rất ít các đơn vị cung cấp các chương trình đào tạo giúp cải thiện, nâng cao kỹ năng quản lý dự án, các kiến thức về cải tiến quy trình trong khi ở môi trường quốc tế, việc có kiến thức về quản lý dự án chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng, chìa khóa đưa doanh nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

Đầu tư đào tạo nhân sự quản lý chuyên nghiệp

Việc xây dựng một bản kế hoạch bài bản, cụ thể và dõi theo tiến độ thực hiện của mỗi dự án đóng vai trò then chốt đối với sự thành bại của một doanh nghiệp. Ở một số doanh nghiệp lớn, người ta thuê chuyên gia tư vấn về để giúp họ xây dựng bản kế hoạch. Một số doanh nghiệp thì tận dụng chính nguồn nhân lực của công ty. Nhưng dù là thuê chuyên gia tư vấn hay tận dụng nhân viên trong doanh nghiệp, thì những người được lựa chọn đều phải là những người có đủ trình độ năng lực để bóc tách các công việc, phân bổ nguồn lực hợp lý và có khả năng đánh giá chi tiết, cụ thể mỗi công việc được vạch ra.

Hiểu rõ vấn đề mỗi doanh nghiệp đang gặp phải và đưa ra những tư vấn, giải pháp khắc phục phù hợp là cách nhanh nhất gặt hái được thành công.

Trong bối cảnh đó, Nine Alpha Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi doanh nghiệp với hy vọng tìm được một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, nơi cung cấp những khóa học bài bản và thiết thực nhất dành cho các học viên trong lĩnh vực Quản lý dự án và Cải tiến quy trình. Tại Nine Alpha có những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo, tư vấn về Quản lý dự án, Quản lý chương trình, Cải tiến các quá trình của doanh nghiệp, đào tạo Năng lực quản lý lãnh đạo và nhóm kỹ năng mềm giúp nâng cao hiệu quả cá nhân.

Những chương trình được giảng dạy tại Nine Alpha đều mang tính thực tiễn cao, phần thực hành và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia sẽ được điều chỉnh theo lĩnh vực, môi trường làm việc thực tế của học viên, đảm bảo học viên có thể áp dụng được những kiến thức đã được học vào thực tế công việc.

Đối với hầu hết mọi khóa học ở các lĩnh vực, việc áp dụng bài học vào các vấn đề thực tiễn bao giờ cũng hiệu quả hơn là chỉ đi sâu vào lý thuyết. Hiểu được điều đó, đồng thời tạo điều kiện cho học viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn chính doanh nghiệp mình, Nine Alpha là đơn vị duy nhất trên thị trường sẽ cùng các học viên thực hiện một dự án tại doanh nghiệp, cam kết đồng hành trên từng chặng đường phát triển mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chúng tôi đào tạo ra những cán bộ có năng lực về Quản lý dự án, Cải tiến Quy trình để trở thành cánh tay phải tham mưu cho Lãnh đạo và trực tiếp triển khai thành công các chiến lược chuyển đổi giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Những giải pháp của Nine Alpha cung cấp đến cho doanh nghiệp sẽ là kim chỉ nam đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển. Các chuyên gia hàng đầu cùng các chứng chỉ cấp quốc tế sẽ là điểm tựa dẫn đến thành công của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NINE ALPHA VIỆT NAM

Địa chỉ: 256 Lò Đúc, phường Đống Mác, quân Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://ninealphasolution.com/vi/trang-chu/

Email: phuongnh@ninealphasolution.com

Điện thoại: (+84) 916664790

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN