Có một câu hỏi mà người ta cứ lật đi lật lại mãi là phải chăng Paul Pogba không xứng đáng với số tiền 89 triệu bảng M.U đã đầu tư?

Không có lí do gì để nghi ngờ Pogba

Cứ mỗi khi M.U không đạt được kết quả như ý trong trận đấu nào đó và Pogba không thể tạo ra khác biệt thì người ta lại nghi ngờ tài năng thực sự của tiền vệ người Pháp và nhanh chóng kết luận rằng giá trị thực của Pogba đã bị thổi phồng quá mức, rằng Pogba không xứng đáng với số tiền 89 triệu bảng mà M.U đầu tư.

mourinho - Pogba1 - Mourinho đã sai lầm như thế nào? Hãy nhìn vào… Pogba

Nhiều cựu danh thủ của Quỷ Đỏ từng công khai nghi ngờ và chê bai Pogba mà mới nhất là trường hợp của Paul Scholes. Nhưng chúng ta hãy xem nguyên nhân thực sự của những phê phán đó là gì? Tất cả đều chỉ là những nhận đính, phán xét rất chung chung theo kiểu Pogba không đáng để M.U tiêu tốn nhiều tiền như vậy.

Mà lí do của đánh giá ấy chung quy cũng chỉ vì Pogba không ghi bàn hay kiến tạo để chứng minh rằng anh biết cách tạo khác biệt trong những tình huống khó khăn. Nhưng từ ngày Pogba trở lại M.U, không ai chỉ ra được hạn chế cụ thể nào trong các phẩm chất chơi bóng của anh.

mourinho - josemourinhocropped yvejyc31epjm1aalo2f4d0ftv - Mourinho đã sai lầm như thế nào? Hãy nhìn vào… Pogba

Everton 0-2 M.U: Bênh Pogba, Mourinho chỉ trích Paul Scholes thậm tệ

Jose Mourinho đã có những bình luận đáng kinh ngạc nhắm vào huyền thoại Man United Paul Scholes sau chiến thắng 2-0 trước Everton đêm qua.

Cầm bóng, đi bóng, chuyền bóng, sút bóng, tốc độ, sức rướn, di chuyển không bóng và óc quan sát..., việc gì Pogba cũng làm tốt, cũng thể hiện tốt. Vấn đề anh có những trận đấu anh không thể cụ thể hóa phẩm chất cá nhân của mình thành những đường kiến tạo cho đồng đội lập công hay trực tiếp ghi bàn cho M.U. Và thế là anh nhanh chóng và dễ dàng bị cả giới chuyên môn lẫn giới truyền thông “kết tội”.

Đấy là sự bất công lớn đối với một cầu thủ đã chứng tỏ thật thuyết phục rằng anh đã đạt đến đẳng cấp thế giới trong 4 mùa khoác áo Juventus trước đó. Nhiều người lại bảo Serie A không thể so với Premier League về tốc độ và Pogba không đủ nhanh để chơi tốt ở giải Ngoại hạng Anh.

mourinho - pogba3 - Mourinho đã sai lầm như thế nào? Hãy nhìn vào… Pogba

Đó lại tiếp tục là một nhân định sai lầm bởi thực tế khả năng bứt tốc của Pogba không hề chậm và quan trọng hơn là khả năng quan sát và xử lý tình huống của anh cực nhanh và chuẩn xác. Pogba không nhất thiết phải chạy hùng hục trên sân để chứng tỏ anh thích ứng được với Premier League bởi anh mang phong thái của một “ông chủ” đích thực.

Tại sao Pogba M.U không hay bằng Pogba Juventus?

Khi chúng ta trả lời câu hỏi này cũng chính là lúc chúng ta phải khẳng định với nhau rằng Mourinho đã mắc sai lầm trong việc sử dụng Pogba và cả sai lầm liên quan tới việc sử dụng các cầu thủ khác nhưng cũng tác động tiêu cực đến Pogba.

Source: https://thethaovanhoa.vn/anh/mourinho-da-sai-lam-nhu-the-nao-hay-nhin-vao-pogba-n20180102215633206.htm