Trở thành đội đầu tiên chiến thắng ở vòng 1/8, hàng loạt khoản thưởng nóng được tuyên bố dành cho tuyển quốc gia Việt Nam từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các ngân hàng, doanh nghiệp.

Bàn thắng phút 51 của Công Phượng đã giúp đội tuyển Việt Nam gỡ hòa sau khi bị dẫn trước ở hiệp 1 - Ảnh: Minh Tùng - Báo Lao Động.

Sau hơn 120 phút hồi hộp, căng thẳng rồi vỡ oà trong niềm vui chiến thắng trước đội tuyển Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam đã trở thành tuyển quốc gia đầu tiên giành quyền vào vòng Tứ kết giải đấu này.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc khoảng một tiếng đồng hồ, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng tới HLV Park Hang-Seo và toàn thể đội tuyển bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng cảm ơn huấn luyện viên, các thành viên trong Ban Huấn luyện, các cầu thủ vì sự cống hiến đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Nhiều tổ chức đã nhanh chóng quyết định thưởng nóng để cổ vũ tinh thần đội tuyển.

VietinBank quyết định ngân hàng thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển và số tiền này sẽ được chuyển ngay cho đội tuyển Việt Nam để khích lệ tinh thần.

Công đoàn BIDV cũng quyết định tặng thưởng 1 tỷ đồng với lời chúc mừng và mong muốn Đội tuyển phát huy tinh thần thi đấu, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo, mang lại thêm nhiều niềm vui và tự hào cho nhân dân cả nước.

Ngoài ra, CTCP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) vừa quyết định thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

Đây cũng là doanh nghiệp từng thưởng nóng 2 tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam vô địch Giải U23 châu Á 2018 cách đây một năm. Tuy nhiên, đội tuyển khi đó chỉ giành ngôi á quân sau trận đấu quả cảm với U23 Uzbekistan tại Thường Châu, Trung Quốc.

asian cup 2019 - 50223066 1846914652104962 1181591317545746432 n - ‘Mưa’ tiền thưởng tới tuyển quốc gia sau khi lọt 8 đội mạnh nhất châu lục

Việt Nam là đội tuyển đầu tiên giành quyền thi đấu vòng Tứ kết.

Source: Ndh.vn