Đến năm 2030, thế hệ Y được dự đoán sẽ nắm giữ số tài sản gấp 5 lần con số hiện tại.

Công nghệ phát triển giúp Mỹ có thêm nhiều triệu phú và tỷ phú. Ảnh: Getty Images.

Theo báo cáo năm 2019 từ Coldwell Banker Global Luxury và WealthEngine, Mỹ có khoảng 618.000 triệu phú thuộc thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y – những người sinh ra trong khoảng thời gian 1982-1996.

Báo cáo dự đoán, đến năm 2030, thế hệ này sẽ nắm giữ số tài sản gấp 5 lần con số hiện tại. Một phần tài sản của họ có thể đến từ khối tài sản 68.000 tỷ USD được thừa kế từ thế hệ trước – những người được đánh giá là giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hiện tại, 93% triệu phú Millennials có tài sản từ một triệu đến 2,5 triệu USD. Gần 60% số triệu phú trẻ sống ở California hoặc New York,  trong đó có tới 44% tập trung ở California. Nơi đây cũng có tỷ lệ chủ sở hữu doanh nghiệp cao nhất (23%) và tỷ lệ cao nhất của các nhà đầu tư bất động sản.

Báo cáo cũng tiết lộ thế hệ Y đang đầu tư vào bất động sản nhiều hơn so với các đối tác triệu phú lớn tuổi của họ. Các triệu phú thế hệ này sở hữu trung bình 3 ngôi nhà, cao hơn mức 2,4 của thế hệ lớn tuổi hơn.

Bên cạnh việc thừa kế, báo cáo cho rằng sự phát triển của công nghệ cũng tác động đáng kể đến tài sản của các triệu phú trẻ.

Source: Ndh.vn