Trước sự thay đổi thói quen của người dùng và cạnh tranh mạnh mẽ từ kênh bán lẻ trực tuyến, Tập đoàn thời trang Arcadia Group (chủ sở hữu Topshop) nộp đơn phá sản ở Mỹ.

Ngành bán lẻ khắc nghiệt, Tập đoàn thời trang sở hữu Topshop nộp đơn phá sản ở Mỹ. Ảnh: The Wall Street Journal.

CNN đưa tin, Arcadia Group, nhà bán lẻ thời trang ăn liền (fast fashion) sở hữu các thương hiệu Topshop và Topman có trụ sở tại London, đã nộp đơn xin phá sản ở Mỹ.

Vào ngày 22/5, Tập đoàn đã tìm kiếm sự bảo vệ của tòa án theo chương 15 - phần của bộ luật phá sản của Mỹ bảo vệ các doanh nghiệp nước ngoài trước các chủ nợ. Tập đoàn sẽ đóng cửa 11 cửa hàng Topshop tại Mỹ, bắt đầu thanh lí hàng tồn kho trong các cửa hàng từ cuối tuần trước.

Trong hồ sơ nộp lên Toà án, Arcadia Group cho biết tổng tài sản của công ty vào khoảng 53 triệu USD và công ty có khoản nợ 179 triệu USD.

"Trước thách thức của ngành bán lẻ, sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng và cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng bán lẻ trực tuyến ngày càng tăng, chúng tôi đã nghiêm túc xem xét tất cả các lựa chọn có thể để đưa Tập đoàn trở lại ổn định. Việc rút lui khỏi Mỹ là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết cho Tập đoàn", Giám đốc điều hành Arcadia, ông Ian Grabiner cho biết.

Theo một báo cáo gần đây từ Coresight Research, các nhà bán lẻ ở Mỹ đã cho biết khoảng 5.994 cửa hàng sẽ bị đóng cửa trong năm 2019, vượt qua con số 5.864 cửa hàng trong năm ngoái.

Tập đoàn cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán hàng trực tuyến sang Mỹ sau khi các cửa hàng đóng cửa.

Source: Ndh.vn