Đối với Shark Linh, chồng là người quan trọng nhất trong việc cân bằng cuộc sống. Còn với CEO FPT Retail, sau lưng phụ nữ thành đạt là một nhóm người hi sinh.

Bà Thái Vân Linh - Ảnh Forbes Việt Nam.

Người đứng sau thành công của nữ doanh nhân

21/10/2018

Đối với Shark Linh, chồng là người quan trọng nhất trong việc cân bằng cuộc sống. Còn với CEO FPT Retail, sau lưng phụ nữ thành đạt là một nhóm người hi sinh.

shark linh - nguoi dung sau thanh cong cua nu doanh nhan - Người đứng sau thành công của nữ doanh nhân
shark linh - SR LOGO 60 - Người đứng sau thành công của nữ doanh nhân

SR Vietnam | Business News & Business Solutions

Tại sự kiện Wommen’s Summit 2018, các nữ doanh nhân đã có nhiều chia sẻ về bí quyết lãnh đạo cũng như cách cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Shark Linh: vợ chồng là sự hợp tác quan trọng

Bà Thái Vân Linh (Shark Linh) - Giám đốc chiến lược và vận hành của Quỹ đầu tư VinaCapital cho biết chồng là người quan trọng nhất trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc. Bà nói: ‘Nếu không có anh ấy thì không có Linh ngồi hôm nay’.

Bà quan niệm vợ chồng cũng giống như sự hợp tác, hai người cần nhau và không ai cần phải hi sinh vì nhau. Hai bên phải luôn cởi mở, trung thực với nhau thì mới vui vẻ. Shark Linh thổ lộ luôn chia sẻ và hỏi ý kiến của chồng đối với những quyết định quan trọng trong công việc. Bà xem đây là sự hợp tác rất quan trọng trong cuộc sống.

Đưa ra lời khuyên cho nữ giới, Bà Linh cho rằng sai lầm lớn là khi đặt ra những mục tiêu quá thấp, điều này làm phụ nữ bỏ lỡ cơ hội để làm những điều mới mẻ. ‘Hãy đặt ra cái muốn đạt và nhân nó lên 10 để thực hiện’.

Thêm nữa, các bạn có thể tự đưa ra quyết định nhưng phải nên tham khảo các ý kiến, không nên bỏ lơ các mối quan hệ, sự góp ý. Shark Linh lấy ví dụ trong 1 cuộc họp, ý kiến riêng của phụ nữ thường ít được lắng nghe hơn; do vậy khi đưa ý tưởng nên nhắc lại và tán thành với ý kiến của người khác, rồi sau đó hãy nêu lên ý tưởng của mình.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: Sau lưng phụ nữ thành đạt là một nhóm người hi sinh.

Khi được hỏi sau lưng của một phụ nữ thành công là ai, Bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO FPT Retail cho rằng sau lưng một phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hi sinh trong đó có chồng con, người thân.

Về việc cân bằng cuộc sống, nữ lãnh đạo của FPT Retail cho rằng hầu hết chị em phụ nữ nhận trọng trách nào thì cũng tham công tiếc việc. Có cân bằng được gia đình và công việc hay không, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và từng thời điểm khác nhau. Khi cảm thấy việc làm nào khiến cho mình hạnh phúc hơn thì hơi nghiêng về cái đó một chút.

Theo bà Điệp có 3 bí quyết để cân bằng cuộc sống. Thứ nhất, phụ nữ nếu được thì nên chọn chồng cùng công ty vì chồng sẽ dễ hiểu và cảm thông dễ hơn cho mình. Thứ hai, đã làm sếp ở công ty thì về nhà không làm sếp nữa. Thứ 3, nếu không có nhiều thời gian cho con cái thì cố gắng biến sở thích của mình theo con, con thích gì mình cũng thích và ủng hộ con.

shark linh - LoJ0X6GItw4JAC0BHNSuNqiB6qL1qrDDIjMGGqjcazslXgRojNLfx7VLvHYkckbNFBnggtsKVG7d gEZ1Oj2Br1tNppP dQnmXGBcyR47HGtXxQJdomTwnWYSk7V17qsQZcrQk5x1OWb 9K0NE YwdpslVUBR3  HvJh5ZfYLgDWjxeggB8XeTsA0gfRYt4BKmK s6jmXDok22KAB0C7YpJQbNTvFTvVuWjWuOx4TBzCrQxY3KHQte6gULHCwPIsP8gWStRgpqrrClf6cksEZlpYZqKNt1xs6uW1zNW1Dkz2SID YBcRdcWTskEzyL2QCPMtt1 xzB pdTFc RRTnF0jm8v03 9hq15IaBc2KKhJguL6tiWMwBpO34Syh0HsROuEaN6fbzRlxu1RId55a1MP22z SsY7GPFUbZmScNlDcm 5qW6wVWhUDZ4TEuMrJpzEv4S3ZGYQyyyY8QI8dxVpqN32bcwV 9Qt5xMuQAdcJPpXAAPGhvyYYYzyp5VMOdJ1Ei7mDmBqBfSiOnnjtOL3p3o0qVQWzhqywOvd kQ fgh6 W4c2FR1XGZGpkqqUzJYAWxLiZz BobKLzsxLIfDW5vsRBSWMcw4F0c EIWiCxTIKChm P6U2xfQ8QMI7U8Ab6 kX7L mL 33Cqpk4a8oGw oykDW3VQc 4VeQCc74kRrmNB8sSL w518 h346 no - Người đứng sau thành công của nữ doanh nhân

Nguyễn Bạch Điệp - Ảnh Forbes Việt Nam.

Đưa ra lời khuyên cho các nữ lãnh đạo, sếp FPR Retail quan niệm chúng ta là người chọn vị trí của mình. Khi đã chọn vào vị trí thì phải làm hết sức, nếu đã chọn phải làm hết sức vì không ai bắt bạn phải ngồi vào vị trí đó. Chỉ có như vậy thì phụ nữ mới phát triển.

Theo kinh nghiệm của bà Điệp, một lãnh đạo đáng được tôn trọng là người có tâm và chân thành. Bà Điệp chia sẻ bản thân là người có sự đòi hỏi rất cao với nhân viên. Bà đặt ra một mục tiêu và nhiệm vụ của những người đã đi theo là phải chấp nhận yêu cầu khắt khe và đồng thời cũng đảm bảo quyền lợi cho họ.

Source: Ndh.vn