Sự kiện Sansiri, một trong ba chủ đầu tư lớn nhất Thái Lan ra mắt thị trường Việt Nam tháng 8 vừa qua đã tạo đà cho làn sóng đầu tư vào bất động sản Bangkok. Trong đó tâm điểm chú ý dồn về các dự án thuộc khu vực Phayathai vì vị trí đặc biệt hiếm với một thành phố phát triển như Bangkok.

Nhà đầu tư Việt quan tâm đến bất động sản khu vực Phaya Thai

Vị trí, vị trí và vị trí

Với mật độ giao thông đông đúc của Bangkok, những dự án gần BTS hoặc MRT luôn có giá trị đầu tư cao như một lẽ đương nhiên. Theo nguyên tắc vàng này, khu vực Phaya Thai vừa kết nối với BTS vừa nằm trên tuyến Airport Express nối liền sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi, rút ngắn khoảng cách giữa hai sân bay quốc tế xuống còn 30 phút.

Nằm trên Sukhumvit Line (hay còn được gọi là Green Line) huyết mạch đi qua khu CBD gồm Siam, Asok, Thong Lo, Chit Lom; BTS Phaya Thai chỉ cách Victory Monument, khách sạn Baiyoke Sky nổi tiếng một trạm dừng và mất không đầy năm phút để đến những trung tâm mua sắm nổi tiếng của Bangkok như Siam Paragon, Siam Center, MBK, Platinum, Gayson Village, Central World.

Tuy không dày đặc về mật độ cao ốc văn phòng như Sathorn hay Silom nhưng Phaya Thai lại tập trung không ít ngân hàng và các tổ chức tín dụng toàn cầu như Bank of China, Standard Chartered, Siam Commercial Bank, Kasikornbank bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng như Manulife, Nestle, King Power, Huawei.

đầu tư giá trị - img20181005143202991 - Nhà đầu tư Việt quan tâm đến bất động sản khu vực Phaya Thai

Phaya Thai được bình chọn là một trong những khu vực hấp dẫn và đáng sống ở Bangkok

Phaya Thai cũng là nơi tập trung các văn phòng chính phủ quan trọng như Bộ Ngoại Giao, Ủy Ban Giáo Dục Đại Học và các toà nhà hạng A của Bangkok. Những ngôi trường hàng đầu của Thái Lan như Đại học Chulalongkorn, Triam Udom Suksa - Trường cấp hai có số hồ sơ nộp vào nhiều nhất Thái Lan cũng đặt tại Phaya Thai.

Điều này lý giải tại sao Phaya Thai là một trong những khu vực có giá thuê nhà cao với đối tượng thuê chủ yếu là tầng lớp trí thức.

Hấp dẫn vì nguồn cung hạn hẹp

Theo một khảo sát của Plus Property, đơn vị chuyên quản lý bất động sản toàn diện ở Thái Lan, Phaya Thai được bình chọn là một trong những khu vực hấp dẫn và đáng sống ở Bangkok. Tỷ lệ các dự án mới được bán hết là 80 - 90%, thậm chí hơn hẳn mức 66% của khu vực CBD. Mức tăng trưởng kể từ khi mở bán là 7% mỗi năm cho các dự án tại khu vực này.

Ngoài yếu tố về vị trí kể trên, nguyên nhân cho sức hấp dẫn còn đến từ nguồn quỹ đất hạn hẹp, cụ thể trong năm 2017 gần như không có dự án nhà ở nào được phát triển ở khu vực Phaya Thai. Vậy nên cũng không quá bất ngờ khi chỉ vừa ra mắt cuối quý 3 năm 2018; XT Phayathai, một dự án căn hộ cao cấp trên con đường tám làn Ayutthaya với tổng quy mô 1,435 căn, cao 41 tầng đã thu hút đông đảo giới đầu tư địa phương lẫn Hongkong, Trung Quốc, Singapore. Với khả năng thanh toán linh hoạt chỉ từ 1,5 tỷ trong hai năm cùng khoảng cách năm phút đi bộ đến BTS Phayathai, Airport Express và trung tâm mua sắm King Power, XT Phayathai sẽ là dự án gây chú ý nhất của khu vực Phaya Thai.

đầu tư giá trị - img20181005143203943 - Nhà đầu tư Việt quan tâm đến bất động sản khu vực Phaya Thai

Hình ảnh dự án XT Phaya Thai với mức thanh toán từ 1,5 tỷ đồng trong 2 năm

Tại Việt Nam, dự án XT Phayathai được phân phối độc quyền bởi công ty Denzell Vietnam, một đối tác chiến lược của tập đoàn Sansiri Thái Lan, chủ đầu tư của dự án. Song song với những thông tin về XT Phaya Thai, các nhà đầu tư sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách thức mua bất động sản Bangkok, phương thức thanh toán, những thủ tục và chi phí cần biết đối với người nước ngoài. Đăng ký tham gia tại goo.gl/BtyKaB hoặc hotline 0931 08 88 08.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN