Thi đấu chuyên nghiệp 7 năm, HLV Park Hang-seo để lại rất nhiều dấu ấn về sự máu lửa và có phần bốc đồng. Các học trò của đội tuyển Việt Nam hẳn vẫn còn kém người thầy của mình vài bậc!

Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

21/11/2018

Thi đấu chuyên nghiệp 7 năm, HLV Park Hang-seo để lại rất nhiều dấu ấn về sự máu lửa và có phần bốc đồng. Các học trò của đội tuyển Việt Nam hẳn vẫn còn kém người thầy của mình vài bậc!

park hang-seo - nhin lai nhung hinh anh doc va hiem ve thanh xuan day mau lua cua park hang seo - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo
park hang-seo - SR LOGO 60 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

SR Vietnam | Business News & Business Solutions

HLV Park Hang-seo không phải là một cầu thủ quá thành công khi còn thi đấu. Thời kỳ đáng nhớ nhất của HLV Park Hang-seo trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình là khi ông thi đấu cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (nay là FC Seoul) tại K.League từ năm 1984 đến năm 1988, ra sân tổng cộng 99 trận và ghi được 15 bàn thắng. Ông Park Hang Seo có thể tự hào khi lọt đội hình xuất sắc nhất K.League mùa 1985.

Điều khiến người ta nhớ nhất về ông Park là sự máu lửa và có phần bốc đồng khi thi đấu trên sân. Cách ăn mừng đầy phấn khích và những pha tranh cãi quyết liệt là nét đặc trưng của "cầu thủ" Park Hang-seo. Tuy thể hình khiêm tốn, nhưng ông Park được nhận xét là có lối chơi bản lĩnh, thông minh, sử dụng chiến thuật hợp lý và điểm mạnh nhất là những đường chuyền cự ly ngắn rất chuẩn xác. Bên cạnh đó, ông còn là người chăm chỉ và ham học hỏi.

HLV Park Hang-seo bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Một điều khá thú vị đó là vị chiến lược gia này lại là sinh viên chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược, không hề liên quan đến thể thao.  

park hang-seo - photo 1 1542682065547145212052 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

Sự nghiệp của ông Park gắn liền với CLB CLB Lucky-Goldstar Hwangso (nay là FC Seoul). Ông thi đấu ở vị trí tiền vệ và luôn mang áo số 12.

park hang-seo - photo 1 154268206793981426094 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

Đây là hình ảnh tiêu biểu nhất về HLV Park Hang-seo. Ông không cao to nhưng sự máu lửa thì có thừa. Thậm chí còn sẵn sàng dùng "thiết đầu công" với trọng tài như thế này đây. 

NHM vẫn thường nhìn thấy những phản ứng gay gắt của ông Park bên ngoài đường biên mỗi khi học trò bị phạm lỗi nhưng đối phương không bị phạt một cách thích đáng. 

Sở hữu cái chân trái cực ngoan, HLV Park Hang-seo cũng từng ghi được những siêu phẩm như thế này. Tất nhiên, kèm theo đó là màn ăn mừng đầy cuồng nhiệt. 

Cách ăn mừng ngày ấy bây giờ cũng chẳng khác nhau là mấy.

Trước khi đến với Việt Nam, HLV Park Hang-seo thường chỉ được nhớ đến với cương vị trợ lý của ông Guss Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. Còn khi làm HLV trưởng, ông không để lại nhiều dấu ấn. 

park hang-seo - photo 2 1542682067942491698600 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

Tuy nhiên tất cả đã thay đổi khi ông đồng ý tới làm việc tại Việt Nam. Những thành công vang dội trên đấu trường Châu lục đã khiến HLV Park Hang-seo trở thành một thần tượng trong lòng NHM mảnh đất hình chữ S.  

park hang-seo - photo 3 15426820679441804687813 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

Nhân ngày 20/11, xin chúc người thầy đáng kính của bóng đá Việt Nam có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Trước mắt là chức vô địch AFF Cup 2018.

park hang-seo - photo 4 15426820679451190124444 - Nhìn lại những hình ảnh độc và hiếm về thanh xuân đầy máu lửa của Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo từng dùng "thiết đầu công" như Zinédine Zidane để phản đối trọng tài.

Theo Giang Nguyễn

Trí thức trẻ

Source: TTVN