Hãy nghĩ chủ nhật là cơ hội để chuẩn bị cho công việc trong tuần. Sáng thứ hai sẽ bớt kinh khủng và quá tải nếu bạn chuẩn bị vào tối hôm trước.

Những người thành công luôn dành giờ làm việc đầu tiên trong ngày để làm điều này

Đừng bắt đầu hoạt động của trong ngày của bạn cho đến khi bạn biết chính xác mình muốn hoàn thành điều gì. Đừng bắt đầu một ngày mới cho đến khi bạn lên kế hoạch đầy đủ

Mỗi buổi sáng, hãy lập tức hoàn thành việc quan trọng nhất. Không còn gì thỏa mãn hơn cảm giác dễ dàng hòa mình vào công việc. Và cách dễ nhất để thức tỉnh cảm giác này là làm việc quan trọng nhất với bạn vào giờ đầu tiên.

Tận dụng buổi sáng của bạn cho việc có giá trị cao

Học cách tránh những việc bận rộn nhưng không đem lại giá trị cao. Những việc có giá trị thấp như phản hồi thông báo hoặc trả lời email khiến cho bạn bận rộn và ngăn bạn hoàn thành công việc thật sự.

Trong cuốn sách Getting Things Done: The Art of Stress-Free Productivity, David Allen nói rằng: "Nếu bạn không dành sự tập trung cần thiết cho việc cần đến sự tập trung, bạn sẽ còn phải tập trung hơn cả mức cần thiết."

Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng mất trung bình hơn 23 phút để phục hồi sự tập trung của bạn sau khi bị phân tâm.

Những buổi sáng năng suất bắt đầu với việc thức dậy sớm

Trong một cuộc thăm dò ý kiến của 20 CEO bởi Vanderkam, 90% nói rằng họ thức dậy trước 6 giờ sáng mỗi ngày trong tuần. Ví dụ như trường hợp CEO Indra Nooyi của PepsiCo luôn thức dậy lúc 4 giờ sáng và không quá 7 giờ đã có mặt tại văn phòng. Trong khi đó, CEO Bob Iger của Disney thức dậy lúc 4 giờ 30 để đọc sách, và CEO Jack Dorsey của Square thức giấc lúc 5 giờ 30 để đi bộ.

Thời gian yên lặng đầu tiên của buổi sáng có thể là khoảng lý tưởng để tập trung vào một dự án quan trọng mà không bị làm phiền.

Đừng lên kế hoạch cho cả ngày vào giờ đầu tiên của buổi sáng

 

Hãy bỏ phần lên kế hoạch và tiến vào làm việc. Bạn năng động nhất là vào buổi sáng thứ hai. Hãy nghĩ đến điều đó. Sau cuối tuần để phục hồi, bạn có nhiều năng lượng, sự tập trung và kỷ luật nhất để hoàn thành những việc ưu tiên.

Đừng lãng phí tinh thần minh mẫn và năng lượng của mình vào những việc bạn có thể làm trong 8 giờ nữa. Hãy lên kế hoạch vào đêm trước. Hãy nghĩ chủ nhật là cơ hội để chuẩn bị cho công việc trong tuần. Sáng thứ hai sẽ bớt kinh khủng và quá tải nếu bạn chuẩn bị vào tối hôm trước.

những người thành công - bo1 1553372489292102752282 - Những người thành công luôn dành giờ làm việc đầu tiên trong ngày để làm điều này

Nếu bạn chọn ưu tiên…

Có cả triệu thứ bạn có thể chọn để làm vào giờ đầu tiên sau khi thức dậy. Nếu bạn chọn bắt đầu một ngày với một danh sách việc cần làm mỗi ngày, hãy chắc rằng đi cùng với mỗi một việc là thời gian bạn cần để hoàn thành công việc đó.

Lợi ích của ước lượng thời gian cho công việc là, mỗi khi bạn kiểm tra việc gì đó, bạn có thể ước lượng thời gian bạn cần để hoàn thành công việc, và bạn sẽ tiến bộ bao nhiêu để lần sau lên kế hoạch tốt hơn.

Bỏ đi sự khó chịu

Có lẽ bạn biết về kỹ thuật "Ăn một con ếch" của Brian Tracy từ cuốn sách về quản lý thời gian kinh điển của ông, Eat That Frog? Vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy, bạn hoàn thành phần lớn những việc mà bạn có thể nghĩ ra trong ngày hôm đó (=con ếch).

Lý tưởng nhất là bạn xác định công việc vào tối hôm trước. Hoàn thành việc khó khăn và khó chịu không chỉ bỏ nó ra khỏi tầm mắt bạn, mà nó còn cho bạn năng lượng tuyệt vời vì bạn có được cảm giác đã hoàn thành điều gì đó đáng giá.

Bạn có kế hoạch từ hôm qua chứ?

Kenneth Chenault, cựu CEO của American Express, từng phát biểu trong một buổi phỏng vấn rằng điều cuối cùng ông làm trước khi rời khỏi văn phòng là viết ra 3 điều phải hoàn thành vào ngày mai.

Mẹo năng suất này hiệu quả, nó có thể giúp bạn tập trung và thực hiện những công việc quan trọng hay ngừng làm việc vào cuối ngày và để cho não có thời gian để xử lý và phục hồi.

Tin tôi đi, việc lên kế hoạch vào tối hôm trước sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian vào buổi sáng và ít bị căng thẳng hơn. Hãy thử ngay tối nay.

Nếu bạn vui với thành quả, vậy hãy cố thực hiện nó trong vòng một tuần. Sau một tuần, bạn sẽ có thể quyết định liệu bạn muốn thêm việc "lên kế hoạch vào đêm hôm trước" vào cuộc sống của mình không.

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED

Source: TTVN