Kiến thức, kĩ năng quản trị doanh nghiệp, lựa chọn một lĩnh vực tiềm năng cùng sự chuẩn bị đầy đủ là nền tảng để salesman thành công với khát khao làm chủ doanh nghiệp. Nhưng để thực sự bứt phá, bạn còn cần nhiều hơn thế.

Những yếu tố then chốt để từ salesman tiến lên làm chủ doanh nghiệp

Nền tảng để làm chủ doanh nghiệp

Khởi nghiệp trẻ đang là xu hướng tất yếu khi thị trường ngày càng cởi mở, sẵn sàng đón nhận các ý tưởng mới. Điểm mạnh nhất của thế hệ trẻ nằm ở tinh thần cầu tiến, đam mê và sự nhiệt huyết, thêm vào đó là óc sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, nhạy bén với công nghệ. Đối với những bạn trẻ trong ngành sales, khát vọng doanh nhân lại càng rõ ràng hơn. Sau vài năm đi làm, các bạn sẽ cảm thấy mình cần nhiều hơn những lần chốt hợp đồng thành công hay vượt qua các con số chỉ tiêu.

Tuy nhiên, tỉ lệ thất bại của các bạn trẻ khi "ra làm riêng" rất cao. Theo thống kê từ European Association of Business Angels (EABA), mỗi ngày có khoảng 137.000 dự án mới trên thị trường, nhưng 90% trong số đó thất bại. Nguyên nhân thì nhiều, cả khách quan lẫn chủ quan và không ai giống ai. Nhưng yếu tố quan trọng quyết định thành bại của bạn trẻ khi xây dựng doanh nghiệp là khả năng hoạch định đường hướng kinh doanh và mô hình quản trị hiệu quả.

Bạn có thể huy động tài chính tốt, chọn đúng ngành nghề tiềm năng, nảy ra ý tưởng sáng tạo. Song, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người quản trị, doanh nghiệp của bạn dễ rơi vào sự hỗn loạn, khó có thể thành công hoặc chỉ thành công trong giai đoạn ngắn ngủi. Đôi khi các phát kiến độc đáo xuất hiện từ những mớ hỗn độn đó, nhưng một doanh nghiệp càng hỗn loạn càng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ khó lường. Do đó, giai đoạn chuẩn bị để lĩnh hội tất cả kỹ năng và kiến thức là vô cùng quan trọng, là nền tảng tiên quyết để một salesman phát triển thành doanh nhân.

salesman - photo 1 157181693926499199894 - Những yếu tố then chốt để từ salesman tiến lên làm chủ doanh nghiệp

Giai đoạn chuẩn bị có thể xem là yếu tố tiên quyết để một salesman phát triển thành doanh nhân thực thụ

Cơ hội và lộ trình cho doanh nhân trẻ thành công

Nền tảng tốt có thể được xây dựng qua những khóa đào tạo bài bản, trong một môi trường làm việc giúp phát huy những ý tưởng và được động viên, khích lệ. Nhiều bạn lựa chọn những khóa đào tạo ngắn hạn, hoặc thường xuyên thay đổi môi trường làm việc, thử sức trong các lĩnh vực khác nhau để hoàn thiện bản thân, rèn luyện những yếu tố cần của một doanh nhân. Thế nhưng con đường phát triển đó đã đem đến kết quả rõ ràng, hay tạo sự bứt phá cho đam mê kinh doanh hay chưa? Trên thực tế, người trẻ cần một lộ trình phát triển với từng dấu mốc rõ ràng, từ trau dồi kiến thức chuyên môn, am hiểu thị trường, hoàn thiện kĩ năng sales và xây dựng chiến lược kinh doanh cho đến học hỏi về tuyển dụng, hoạch định đường hướng quản trị, rèn giũa khả năng lãnh đạo.

Câu hỏi lớn là làm sao để bạn nắm bắt cơ hội này và khởi động lộ trình của riêng mình?

Yếu tố đầu tiên cần có là lựa chọn một lĩnh vực tiềm năng. Là một ngành còn nhiều tiềm năng, mảnh đất Tài chính - Bảo hiểm chỉ mới phát triển khoảng 20 năm trở lại đây và vẫn còn rất màu mỡ. Khi dân trí, thu nhập được cải thiện, người Việt đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những lợi ích dài hạn, dịch vụ nâng cao chất lượng cuộc sống như bảo vệ sức khỏe, tài chính, từ đó tỷ lệ người dân - đặc biệt là giới trẻ quan tâm đến lĩnh vực này cũng tăng lên.

salesman - photo 2 15718169392682017084433 - Những yếu tố then chốt để từ salesman tiến lên làm chủ doanh nghiệp

The Gallerie mang đến đầy đủ sự chuẩn bị để trở thành doanh nhân cho những người trẻ đam mê sales.

Yếu tố thứ hai chính là chuẩn bị cho bản thân một nền tảng kiến thức và kĩ năng tốt. Đối với các bạn trẻ đang muốn thử sức ở ngành Tài chính – Bảo hiểm đầy tiềm năng tại Việt Nam, The Gallerie - mô hình đặc biệt của Prudential nhằm đào tạo bài bản và chuyên sâu để salesman trẻ sẵn sàng tiến lên làm chủ doanh nghiệp - có thể chính là điểm xuất phát phù hợp mà bạn đang tìm kiếm. Những yêu cầu về chuyên môn và kiến thức quản trị doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ qua một lộ trình phát triển bài bản, toàn diện trong vòng 24 tháng.

salesman - photo 3 1571816939273693106531 - Những yếu tố then chốt để từ salesman tiến lên làm chủ doanh nghiệp

Với thị trường đầy tiềm năng, có thể nói Tài Chính - Bảo Hiểm là lựa chọn đúng đắn cho bạn trẻ có khao khát trở thành chủ doanh nghiệp.

Điều cốt lõi mà The Gallerie thực sự mang lại là cơ hội vận dụng kiến thức vào thực tiễn, là sự đồng hành từ những người đi trước, không chỉ dẫn đường, huấn luyện mà còn trực tiếp tư vấn, giúp ứng viên phát huy hết tiềm năng. Tất cả đặt nền móng vững vàng để những salesman trẻ trở thành Chuyên Viên Hoạch Định Tài Chính chuyên nghiệp (PruPlanner), từng bước tiến lên làm chủ doanh nghiệp trong ngành Tài Chính - Bảo Hiểm. Cơ hội luôn rộng mở với những bạn trẻ đam mê kinh doanh, sẵn sàng vượt qua thử thách để đạt được mức thu nhập tương xứng với năng lực, công sức đã bỏ ra.

Thành công luôn ở phía trước, quyền quyết định thuộc về bạn. Prudential với The Gallerie cần những người trẻ tài năng, trách nhiệm và có khả năng lãnh đạo. Hãy nắm bắt cơ hội và phát triển sự nghiệp kinh doanh với The Gallerie nếu bạn thực sự muốn hiện thực hóa khát vọng doanh nhân.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Source: TTVN