Mới 13 tuổi nhưng một nữ sinh ở Mỹ đang điều hành công ty sản xuất kẹo không đường với doanh số lên tới vài triệu USD mỗi năm.

Alina Morse, nữ doanh nhân sản xuất kẹo lolipop không đường mới 13 tuổi.

Nữ sinh 13 tuổi xây dựng đế chế kẹo không đường trị giá hàng triệu USD

06/12/2018

Mới 13 tuổi nhưng một nữ sinh ở Mỹ đang điều hành công ty sản xuất kẹo không đường với doanh số lên tới vài triệu USD mỗi năm.

zollipops - nu sinh 13 tuoi xay dung de che keo khong duong tri gia hang trieu usd - Nữ sinh 13 tuổi xây dựng đế chế kẹo không đường trị giá hàng triệu USD
zollipops - SR LOGO 60 - Nữ sinh 13 tuổi xây dựng đế chế kẹo không đường trị giá hàng triệu USD

SR Vietnam | Business News & Business Solutions

Zollipops là công ty sản xuất bánh kẹo trị giá hàng triệu USD có trụ sở chỉ cách thành phố Detroit khoảng 60 km về phía Tây Bắc. Bên trong những nhà kho có vẻ đơn điệu, phóng viên thấy những sản phẩm đầy màu sắc được bán online và phân phối ở hơn 7.500 cửa hàng trên đất nước Mỹ. Đó là những viên kẹo lolipop không đường, kẹo cứng và kẹo taffy. Một đội ngũ gồm 6 nhân viên toàn thời gian và một vài nhân viên bán thời gian giám sát công ty. Căn phòng nhỏ ở gần phía hội trường được trang trí lung linh bởi những bóng đèn nhấp nháy màu hồng và những hình vẽ mặt trời mỉm cười. Đó chính là phòng làm việc của Alina Morse, nhà sáng lập 13 tuổi và CEO của Zollipops.

Trong kỳ học, bên cạnh việc điều hành công ty, Alina còn đi học nhảy và làm bài tập về nhà. Nhưng khi nghỉ hè, em dành nhiều thời gian cho công ty hơn.

Gần một tuần sau khi kết thúc buổi học cuối cùng của năm lớp 7, Alina và cha của cô bé là Tom Morse đã tới làm việc với Kroger (một chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn ở Mỹ.) Đó là thứ Ba, ngày 28/06/2018.Họ đến để phê duyệt các bản in trong chương trình quảng cáo sắp tới của họ trên catalog tháng 9 của chuỗi cửa hàng.

“Con nghĩ chúng ta có thể thay đổi màu ở vị trí này để làm nổi bật lên nước da của Lola.” Alina vừa nói, tay vừa chỉ vào hình em gái là Lola trên bức ảnh. “Đồng thời, hãy đặt các viên kẹo Zollipops vào một túi cùng với những đồ ăn có lợi cho sức khỏe nữa như cà rốt, đậu Hà Lan, dâu tây, để mọi người có thể hiểu chúng tốt với sức khỏe”.

Tom gợi ý việc quảng cáo nên kết hợp với các nhãn hiệu riêng của Kroger. Ông ngừng lại một chút, cố gắng nhớ ra một cái tên: “Simple Truth”. Alina đáp lại ngay lập tức: “Con đồng ý. Làm như vậy sẽ tốt cho mối quan hệ của chúng ta với Kroger".

Alina được mời lên truyền hình thường xuyên hơn các nhà bán lẻ như Walmart và Jewel Osco không chỉ bởi vì sản phẩm của em mà bởi vì em có lợi thế về mặt tuổi tác. Em là một chủ doanh nghiệp nhí, thực hiện cả 2 vai trò và nói cả 2 ngôn ngữ.

“Đôi lúc các bạn của cháu bảo với cháu rằng họ thấy cháu trên tivi nhưng cháu thấy chẳng có gì đặc biệt cả. Cháu chỉ giống như bao người khác thôi. Đó là điều cháu muốn".

Hành trình khởi nghiệp bắt đầu từ lời cảnh báo của cha

Ý tưởng kinh doanh kẹo lollipop đến với Alina vào năm 2012 khi em mới 7 tuổi. Trong lúc ra khỏi ngân hàng với cha, em được tặng một chiếc kẹo lollipop. Cha em cảnh báo việc ăn kẹo đó có thể khiến em bị sâu răng, và thế là Alina bắt đầu nghĩ đến việc sản xuất một phiên bản kẹo lollipop không hại cho răng.

zollipops - hLdT34v5BSbTVTE9hlczrEsM5g9QNAJdWMMzXtRBIrYggg2pHAkPw8GPgmWELq dJtJuFDC8eHrRfN f5WC LCsSk5ewG0FKftf225CGXEuRHwvKmg9lYue4qxkgou3T9zmpjWAjoAy3Q3bZ6m3AuRzFV7vDBySWKkfdmaT6atYarjpRa6ROyGG JMTBMZXm cCs8X2f9tXVHHxCAh0mYqa bLZs7eiTwvkL2NQ12F0Dz38QBZLpxkSUGz4ou3llR0E55of2E0L3NhOQ AafdUm4WKemASDhKty5hKZPseu5C0AjjaauXc4G0J GskmBlVJgXfnDKsUKCg9djy NOhzbBLxBck ZGaOEbZKNz7nsR0JOwzjqzt4R RFy7CGa7JrxfErgTx8GA8wExV9tBST5mBFdPaUtekxepi6cdwwDfQK4NxRdtrVCdZ414J8EMvWnNNA2I7hqE JWP2Q0k9nfU3zdAbQYk5dK7Dru2Tfpg4rSrCBQKU0DmNya8tpfRozXzxqeI9qcj87eoJa3xtx4dEjFsY0lXjJ6fSjE1 uLEjW3N29IKHE265TTVsUe meBydsa3PNZN3ePeF9fCKs9nkkvO3m2G 23oslOna 1l2nenR2QkhWe2ucUhgYJ3WEYnpfxRuO xfJCIwF14Ct7VpPn sEX3HmQ H63WTdr7hmrc5pxbNraI 01 7qsuGjT1mEvWR5RAf1Hsw w615 h358 no - Nữ sinh 13 tuổi xây dựng đế chế kẹo không đường trị giá hàng triệu USD

Whole Foods là chuỗi siêu thị đầu tiên phân phối kẹo không đường của Alina Morse.

Sau 2 năm tìm tòi nghiên cứu trên internet, hàng trăm lần thử nghiệm các cách pha trộn trong lò nướng, bếp, lò vi sóng, cuối cùng họ cũng tìm ra công thức. Sau đó hai người đã bí mật gặp đại diện của Whole Foods (một chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn ở Mỹ) để chia sẻ ý tưởng. Cuối cùng Whole Foods trở thành nhà phân phối đầu tiên cho sản phẩm của Alina.

“Họ thích sản phẩm của chúng tôi. Họ thích ý tưởng, và họ thích sứ mệnh của chúng tôi” (Theo một số nghiên cứu, trong đó bao gồm nghiên cứu của Hiệp hội Nha khoa quốc tế, việc ăn các đồ ăn ngọt mà không có đường, chỉ có sự kết hợp các chất tạo độ ngọt tự nhiên như xylitol và erythitol sẽ giúp giảm các mảng bám và sâu răng).

Không lâu sau khi hiện diện ở Whole Foods, Zollipops bắt đầu giao hàng thông qua Amazon. Và kênh giao hàng online này đã đóng góp ¼ doanh thu hàng năm của công ty.

Source: Ndh.vn