Nếu mối lương duyên giữa Ole Solsa và "Quỷ đỏ" tiếp tục được nối dài, HLV người Na Uy sẽ xây dựng cho đội chủ sân Old Trafford một đế chế trong 1 thập kỷ nữa.

Ole Solskjaer đã có kế hoạch cho Man United trong 10 năm tới

Chiến lược gia 46 tuổi cho biết, ông đã từng vẽ ra cho bản thân một kế hoạch 10 năm để có thể ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Old Trafford. Nếu cuối mùa này, Ole Solsa được kí hợp đồng chính thức, bản kế hoạch đó coi như thành công mỹ mãn.

Thất bại trước Arsenal tại vòng 30 Premier League và trận thua muối mặt trước Wolves ở FA Cup đang là vết gợn lớn nhất từ lúc cựu danh thủ "Quỷ đỏ" nắm CLB. Tuy nhiên, mọi thứ ở Old Trafford vẫn ổn bởi cơ hội tại Champions League và đặc biệt là Premier League vẫn còn nguyên.

ole solsa - photo 1 155309099751754690108 - Ole Solskjaer đã có kế hoạch cho Man United trong 10 năm tới

M.U vừa dừng bước đáng tiếc tại FA Cup. Ảnh: VG.

M.U có thể khó đi xa tại đấu trường Châu Âu nhưng ở mặt trận trong nước, 8 vòng đấu còn lại có thể nằm trong tầm giải quyết để CLB kết thúc mùa giải với tấm vé đá Champions League mùa sau.

"Tôi biết hè này, hợp đồng hiện tại của tôi và CLB sẽ kết thúc, tôi không có nhiều thời gian để trải nghiệm mà phải bắt tay làm mọi thứ gần như ngay lập tức.

Tôi từng nghĩ mình phải qua nhiều vòng phỏng vấn gắt gao lắm mới được ngồi vào chiếc ghế này. Mọi chuyện ở đây, tại Old Trafford thật thoải mái, với những cầu thủ này và những người trong ban huấn luyện.

ole solsa - photo 1 15530910001507651766 - Ole Solskjaer đã có kế hoạch cho Man United trong 10 năm tới

HLV Ole Solskjaer. Ảnh: Getty.

Từ trước đến nay, trong đầu tôi luôn quan niệm đây là công việc mơ ước cả đời mình. Sau những gì từng xảy ra với Cardiff năm 2014, tôi cảm nhận và biết mình cần làm những gì cho Manchester United.

Tôi luôn sẵn sàng nhưng từng cảm thấy lo âu khi ngày nào đó mình được ngồi ở vị trí này. Thế nhưng, tất cả giờ đã tan biến, điều đọng lại duy nhất là sự sẵn sàng trước mọi hoàn cảnh", Solskjaer chia sẻ .

ole solsa - photo 2 1553091000153807693862 - Ole Solskjaer đã có kế hoạch cho Man United trong 10 năm tới

Ảnh: Manchester United.

Ole Solsa mới đến M.U được hơn 3 tháng nhưng những gì chiến lược gia người Na Uy làm được là tốt nhất trong lịch sử CLB với một tân HLV.

Những nét hào sảng và các giá trị xưa cũ đã và đang được tái hiện đầy đủ tại sân Old Trafford. Nếu "Quỷ đỏ" hạ màn bằng tấm vé Champions League, hi vọng ông thầy trẻ tuổi này tiếp tục được chinh chiến với tư các tổng tư lệnh của M.U.

VIỆT HÙNG

Lao động

Source: Cafebiz.vn