Trước chuyến hành quân, hậu vệ trụ cột Manuel Tom Bihr của Thái Lan tuyên bố sẽ cùng đồng đội giành ít nhất 4 điểm ở hai trận gặp Malaysia và Việt Nam.

Sao gốc Đức của Thái Lan gửi “chiến thư” thách thức hàng công Việt Nam, Malaysia

Trong ba trận vừa qua ở vòng loại World Cup, tuyển Thái Lan vẫn đang bất bại (hòa Việt Nam rồi thắng Indonesia, UAE). Thành công của "Voi chiến" có dấu ấn rất lớn của trung vệ mang hai dòng máu Đức – Thái Lan Manuel Tom Bihr. Phong độ xuất sắc của ngôi sao 26 tuổi góp công lớn giúp tuyển Thái Lan chỉ để thủng lưới duy nhất 1 bàn sau 3 trận.

Với phong độ lên cao, "người hùng thầm lặng" Manuel Tom Bihr đang cực kỳ tự tin trước khi cùng đồng đội rời xứ Chùa Vàng để thi đấu 2 trận liên tiếp trên sân khách gặp Malaysia và Việt Nam. Cầu thủ này cho rằng Thái Lan sẽ giành ít nhất 4 điểm sau 2 trận ở Bukit Jalil và Mỹ Đình.

"Bây giờ, chúng ta phải chơi liền hai trận trên sân khách. Nhưng tôi muốn cùng toàn đội giành ít nhất 4 điểm sau hai trận đấu này. Đó là mục tiêu khó khăn nhưng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được điều đó bởi chúng tôi là một tập thể giàu sức mạnh".

- photo 1 15734564374811690534294 - Sao gốc Đức của Thái Lan gửi “chiến thư” thách thức hàng công Việt Nam, Malaysia

Manuel Tom Bihr đang cực kỳ tự tin trước hai trận đấu gặp Malaysia và Việt Nam.

Ngoài việc nói về mục tiêu 4 điểm ở hai trận sắp tới, Manuel Tom Bihr còn bày tỏ quyết tâm thi đấu với hơn 100% khả năng của mình để góp sức giúp tuyển Thái Lan giữ sạch lưới:

"Chúng tôi đang có sự chuẩn bị chu đáo cho trận đấu gặp Malaysia và sau đó là Việt Nam. Trong ba trận đã qua, chúng tôi chỉ thủng lưới 1 bàn và chúng tôi muốn giữ sạch lưới ở hai trận tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố gắng để làm được điều đó, tất nhiên rồi.

Với trận gặp Malaysia, mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm. Có thể CĐV của họ sẽ hét lên để gây áp lực cho chúng tôi, nhưng chúng tôi không e sợ điều đó.

Chúng tôi là tập thể rất gắn kết, từ tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ đến thủ môn. Cá nhân tôi cũng phải nỗ lực từng ngày bởi nếu ngừng nỗ lực, tôi có thể bị đào thải khỏi đội tuyển. Tôi phải làm việc thật chăm chỉ và chiến đấu với tinh thần cao nhất. Tôi nghĩ rằng khi toàn đội cùng nhau quyết tâm, những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng tôi".

Theo kế hoạch thì vào ngày mai (12/11), tuyển Thái Lan sẽ hành quân tới Kuala Lumpur để chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia (14/11). Sau trận này, toàn đội sẽ tới Hà Nội để chuẩn bị gặp tuyển Việt Nam ngày 19/11.

Hiện Thái Lan tạm đứng đầu bảng G sau 3 trận với 7 điểm. Tuyển Việt Nam cũng sở hữu 7 điểm nhưng phải xếp dưới cho kém về chỉ số phụ.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Source: TTVN