Một cú đáp trả ấn tượng của T-Mobile, trong cuộc đua giữa các nhà mạng Mỹ để tiến tới công nghệ 5G.

Sau khi AT&T ra mắt “5G E”, T-Mobile ra mắt hẳn mạng 9G

Các nhà mạng tại Mỹ đang có một cuộc chạy đua cam go để tiến tới công nghệ di động 5G. Trong đó, AT&T có vẻ như đã nhanh chân hơn khi chuẩn bị cập nhật mạng 5G E thông qua một bản nâng cấp phần mềm mới. Một bản cập nhật phần mềm?

Đó không phải là cách mà mạng di động 5G sẽ hoạt động. Và trên thực tế, kế hoạch của nhà mạng AT&T chỉ là thay đổi biểu tượng 4G LTE trên smartphone Android thành 5G E, thông qua bản cập nhật phần mềm mới.

Khi được hỏi thì AT&T chỉ nói rằng “đó là 5G E chứ không phải 5G+”, 5G+ là tên gọi chính thức mà AT&T đã đăng ký cho dịch vụ mạng 5G thực tế sắp tới của mình. Và chiến lược quảng bá này của AT&T dường như đã khiến nhiều người dùng hiểu lầm.

5g e - SR LOGO - Sau khi AT&T ra mắt “5G E”, T-Mobile ra mắt hẳn mạng 9G

T-Mobile ra mắt mạng 9G.  

Và trong một động thái đáp trả, nhà mạng T-Mobile đã ra mắt hẳn mạng 9G. Vì tại sao lại không khi bạn có thể làm điều đó mà thậm chí không cần tới một bản cập nhật phần mềm?

5g e - photo 1 1547015468427141703250 - Sau khi AT&T ra mắt “5G E”, T-Mobile ra mắt hẳn mạng 9G

Tất nhiên đây chỉ là một trò đùa nhằm đá xoáy AT&T mà thôi. Còn trên thực tế, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi một thời gian nữa mới có thể thấy mạng 5G được đi vào sử dụng.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Source: TTVN