Smartphone với camera sở hữu độ phân giải siêu cao có thể là xu hướng của ngành công nghiệp di động trong thời gian tới.

Ảnh: GSMArena.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm, Judd Heape tiết lộ rằng điện thoại có camera 64 MP và thậm chí 100 MP có thể sẽ xuất hiện trong năm 2019.

Tuy nhiên, điện thoại sở hữu camera nhiều "chấm" không phải hướng Qualcomm muốn thị trường phát triển. Các chip di động Snapdragon hiện tại (660, 670, 675, 710, 845, 855) hỗ trợ độ phân giải lên tới 192 MP.

Camera có độ phân giải siêu cao sẽ giúp những bức hình chụp trong điều kiện ban ngày đạt chi tiết cao hơn, nhưng khả năng chụp thiếu sáng sẽ bị ảnh hưởng do kích thước pixel nhỏ hơn.

Cách làm này ngược lại với hướng đi của những thiết bị cao cấp hiện nay như Galaxy S10 của Samsung, Google Pixel 3 hay iPhone XS của Apple. Những smartphone trên sử dụng cảm biến độ phân giải thấp, nhưng chúng có kích thước điểm ảnh lớn hơn, giúp thu sáng và giảm nhiễu tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trong năm 2019, xu hướng của các smartphone là trang bị camera với độ phân giải lớn. Hiện tại, các smartphone có camera nhiều "chấm" chủ yếu nằm ở phân khúc tầm trung. Xiaomi Mi 9 và Redmi Note 7 Pro sở hữu camera chính 48 MP trong khi Vivo V15 Pro có camera chính 48 MP và camera selfie 32 MP.

Judd Heape cũng tiết lộ rằng chip di động hàng đầu tiếp theo của Qualcomm - có tên dự kiến ​​là Snapdragon 865 - sẽ hỗ trợ quay video HDR10.

Source: Ndh.vn