Dự án pin thông minh Mopo vừa nhận giải ngân giai đoạn 2 sau một năm tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam.

Mopo nhận đầu tư triệu USD từ CenGroup. Ảnh: Linh Lam.

Sáng 17/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CenGroup) chính thức ký kết và công bố đầu tư vào công ty Powercentric để phát triển dự án pin thông minh Mopo. Trước đó, trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2, dự án này nhận được cam kết đầu tư 1 triệu USD từ ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch CenGroup. Đây cũng là thương vụ đầu tư lớn nhất của mùa 2.

Mopo là Module Power Solution - giải pháp năng lượng lưu động được phát triển bởi Powercentric - công ty phát minh công nghệ cao do Việt kiều Nguyễn Ngọc Minh sáng lập. Nguyễn Ngọc Minh sinh ra tại Ninh Thuận và sang Mỹ từ năm 9 tuổi. Powercentric sở hữu các sáng chế độc quyền, hệ thống lưu trữ và phát năng lượng lưu động được chính phủ Mỹ cấp quyền và bảo hộ.

Hệ thống pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin Lithium – ion thế hệ mới, kết hợp với “công nghệ quản lý pin Mopo”. Theo giới thiệu của công ty này, Pin Mopo có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần, là công nghệ nền tảng thiết yếu cho các ứng dụng như xe máy điện, ôtô điện, năng lượng tái tạo. Ngoài ra, pin Mopo cũng thể sử dụng như một máy phát điện di động sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như tivi, quạt, laptop, điện thoại…

Điểm khác biệt của pin thông minh Mopo là sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Pin trang bị cổng sạc từ nhiều nguồn điện khác nhau như điện lưới, điện gió, điện mặt trời; có hệ thống thu đổi pin cũ, các điểm/ trạm sạc, đổi pin… Mopo còn có ứng dụng trên điện thoại di động để quản lý và vận hành pin thuận tiện: chỉ cần quét mã QR để kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc/ đổi pin gần nhất. Ứng dụng có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết kể từ khi xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam, Mopo đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 2.000%.

Hồi tháng 3, Powercentric cũng bắt tay với Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ ra mắt dòng xe điện thông minh thương hiệu Việt mang tên Xyndi với công nghệ pin Mopo Lithium.

Source: Ndh.vn