AFC đã ra thông báo với LĐBĐ Thái Lan về kế hoạch tổ chức VCK giải U23 châu Á 2020.

Thái Lan nhận “phán quyết” từ AFC sau nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á

Thời gian vừa qua, truyền thông Thái Lan đã tỏ ra khá lo lắng trước kịch bản quốc gia này có thể bị LĐBĐ châu Á tước quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á 2020. Nguyên nhân là do Thái Lan gặp vấn đề về cơ sở hạ tầng, khi một số sân vận động bị chậm tiến độ cải tạo so với dự kiến ban đầu.

Ngày hôm qua (24/9), lãnh đạo LĐBĐ châu Á (AFC) đã có chuyến khảo sát một số địa điểm thi đấu. Sau chuyến khảo sát này, đại diện của AFC đã đưa ra thông báo rất quan trọng và đây có thể là những thông tin cực vui dành cho người hâm mộ xứ Chùa Vàng.

AFC đã chính thức chọn sân Chang Arena của CLB Buriram là một trong bốn địa điểm tổ chức VCK U23 châu Á. Đây là sân thay thế cho địa điểm thi đấu ở Chiang Mai – nơi mà quá trình cải tạo không đáp ứng được yêu cầu của ban tổ chức.

Ba địa khác được chốt là Tinsulanonda của Songkhla, Thammasat của Pathum Thani và sân vận động Rajamangala của Bangkok. Quyết định này được AFC thông báo với LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) ngày 24/9.

vck u23 - photo 1 1569375166612409890800 - Thái Lan nhận “phán quyết” từ AFC sau nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á

Sân Chang Arena sẽ là 1 trong 4 địa điểm tổ chức VCK U23 châu Á 2020.

Theo Bangkok Post, việc AFC chọn Chang Arena là một trong bốn địa điểm đăng cai VCK giải U23 châu Á là điều tốt với tuyển Thái Lan bởi ở ĐTQG vốn có nhiều cầu thủ thuộc biên chế CLB Buriram. Do vậy, việc được chơi ở một sân đấu quen thuộc sẽ là một lợi thế đối với họ.

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng Thái Lan vẫn sẽ là quốc gia đăng cai VCK giải U23 châu Á. Đây là tin vui lớn với người hâm mộ xứ Chùa Vàng dù trước đó, họ đã phải lo lắng về viễn cảnh bị tước quyền đăng cai.

Cũng liên quan tới U23 Thái Lan, ngày 24/9, HLV Akira Nishino đã bổ nhiệm Issara Sritaro làm trợ lý của mình để quản lý đội U23 phục vụ cho SEA Games vào cuối năm nay.

Như vậy hiện tại dưới trướng của HLV Akira Nishino đang có sự trợ giúp của 5 trợ lý gồm Issara Sritaro, Totchtawan Sripan, Anurak Srikerd, Nebojsa Stamenkovic và Sasa Todic.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Source: TTVN